Chọn kiểu tóc cho người tóc ít và không có tóc mai

4.0 5 35 Chọn kiểu tóc cho người tóc ít và không có tóc mai

Những kiểu tóc dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm ít tóc và không có tóc mai

Nội dung chi tiết
 • 1

  Tóc xoăn dài

  Chọn kiểu tóc cho người tóc ít và không có tóc mai - 1

  Chọn kiểu tóc cho người tóc ít và không có tóc mai - 2

  Các kiểu tóc uốn xoăn bồng bềnh được cho là lí tưởng nhất với khuôn mặt dài, những sóng tóc bồng bềnh buông lơi dọc hai bên khung hàm sẽ giúp bạn che đi đôi gò má gầy guộc, đồng thời còn nổi bật nét nữ tính, quyến rũ của bạn là cách thay đổi cấu trúc khuôn mặt hiệu quả nhất.

 • 2

  Kiểu tóc xoăn ngắn, mái bằng mỏng

  Chọn kiểu tóc cho người tóc ít và không có tóc mai - 3
   
  Chọn kiểu tóc cho người tóc ít và không có tóc mai - 4

  Nếu kiểu tóc xoăn dài mang đến sự sang trọng, quý phái, thì kiểu tóc xoăn ngắn luôn mang đến nét trẻ trung, hiện đại cho chủ nhân.Kiểu tóc xoăn ngắn với phần tóc xoăn hướng về hai bên tai sẽ tạo cảm giác đầy đặn cho khuôn mặt bởi phần cằm được mở rộng ra. Phần tóc mái bằng tỉa mỏng sẽ giúp bạn thu hẹp vầng trán. Kiểu tóc này không chỉ giúp bạn che giấu nhược điểm mà còn luôn giúp mọi cô nàng sở hữu ánh nhìn sành điệu, thời thượng.
 • 3

  Tóc bob ngang cằm

   
  Chọn kiểu tóc cho người tóc ít và không có tóc mai - 5
  Chọn kiểu tóc cho người tóc ít và không có tóc mai - 6

  Một trong những nguyên tắc chọn kiểu tóc cho khuôn mặt dài đó là hãy nói "không" với các kiểu tóc quá dài, quá suôn thẳng bởi chúng sẽ làm khuôn mặt bạn dài thêm trong mọi tình huống.

  Vào ngày hè, kiểu tóc bob ngắn ngang cằm sẽ là chọn lựa hoàn hảo cho khuôn mặt dài mà vẫn mang đến cảm giác thoải mái, năng động và cá tính cho bạn. Thêm vào đó, kiểu tóc bob ngắn ngang cằm sẽ giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn, và tạo hiệu ứng thị giác về một chiếc cằm rộng hơn thực tế khá nhiều.

 • 4

  Tóc dài tỉa lớp, mái bằng

  Chọn kiểu tóc cho người tóc ít và không có tóc mai - 7
 •  
  Chọn kiểu tóc cho người tóc ít và không có tóc mai - 8

  Để mái tóc dài không làm lộ khuyết điểm khuôn mặt, bạn nên tỉa tóc thành nhiều tầng. Từng tầng tóc đều đặn buông từ cằm xuống đến hết chiều dài mái tóc sẽ tạo cảm giác đầy đặn cho khuôn mặt. Tiếp đó, phần mái bằng, dày tỉa ngang sẽ che đi vầng trán cao của bạn.

 • 5

  Tóc bob retro

  Chọn kiểu tóc cho người tóc ít và không có tóc mai - 9

  Đây là kiểu tóc bob ngắn trên vai, được uốn bồng với từng sóng tóc cuộn vào trong. Phần tóc bồng sẽ giúp bạn cân bằng chiều ngang với chiều dài khuôn mặt.

Lời khuyên & Cảnh báo
- Với khuôn mặt dài bạn nên đeo hoa tai hình chùm có kiểu dáng đơn giản, hoa tai ba góc cạnh. Hoa tai hình tròn, hình tam giác, hình vuông cũng giúp khuôn mặt bạn tròn đầy hơn.
 
- Tránh những đôi hoa tai dài lủng lẳng, đặc biệt là những đôi hoa tai tua rua đang "hot" trong thời gian gần đây; bởi chúng sẽ khiến mặt bạn dài thêm.
 
- Các kiểu bờm tóc (băng - đô) có độ dày vừa phải cũng sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên đầy đặn hơn.
 
- Kiểu tóc dài ép thẳng, rẽ ngôi giữa được các chuyên gia "chống chỉ định" với khuôn mặt dài, bởi chúng sẽ... kéo khuôn mặt bạn thêm dài và chảy xệ xuống.

Hy vọng, những gợi ý trên đây có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn!