Cách uống rượu lâu mà không bị mệt, say ngày Tết

4.0 35

Uống nhiều rượu là điều không tốt, Tuy nhiên, trong không khí nhậu hết mình của những ngày đầu xuân, chẳng mấy quý ông đủ điềm đạm để tuân thủ khuyến cáo này. Vì thế, thực tế nhất vẫn là “thủ sẵn” vài bí quyết để có thể uống rượu lâu mà không say, không mệt.

Cách uống rượu lâu mà không bị mệt, say ngày Tết
Nội dung chi tiết

Dưới đây là các cách giúp bạn uống rượu bia mà không bị mệt và say và các cách giải bia rượu Tết hiệu quả nhé

 • 1
  Ăn trứng gà
   
  Trứng gà, đặc biệt là lòng trắng trứng gà chứa nhiều protein giúp kết tủa chất cồn, giảm lượng cồn bị ngấm vào máu, đồng thời bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi sự tấn công của rượu. Cho nên trước khi uống rượu bạn nên ăn vài quả trứng gà đảm bảo tửu lượng của bạn sẽ lên cao.
   
  Cách uống rượu lâu mà không bị mệt, say ngày Tết - 1
 • 2
  Ăn hoa quả có tính axit
   
  Bạn cũng có thể mời anh xã ăn một ít hoa quả có tính axit cao như xoài, bưởi… vì chúng cũng giúp “xử lý” bớt chất cồn. Cũng với tác dụng tương tự, bạn có thể ép chàng ăn chút giá đậu xanh (ăn cả phần lá mầm), uống nước vỏ đậu xanh, thực phẩm được coi là có tác dụng giải độc rất tốt, rượu cũng là chất độc, nhất là khi được dùng nhiều.
   
  Cách uống rượu lâu mà không bị mệt, say ngày Tết - 2
 • Khế chua giúp giải bia rượu Tết

 • 3
  Rau cần, cải trắng hoặc nước chanh tươi
   
  Rượu sẽ đỡ gây hại hơn nếu trong mâm nhậu có các món ăn như  rau cần, cải trắng, dưa củ cải, các món từ đậu xanh (nhân bánh chưng chẳng hạn)… Bạn cũng nên pha cho các quý ông những cốc nước chanh tươi không đường (hoặc rất ít đường) để họ thỉnh thoảng nhấp một ngụm.
   
  Cách uống rượu lâu mà không bị mệt, say ngày Tết - 3
 • 4
  Cách giải rượu hiệu quả cho người say
   
  Các biện pháp phòng ngự kể trên không phải lúc nào cũng được các quý ông thực hiện. Vì vậy đôi khi, cuối ngày xuân, bạn phải mở cửa đón ông chồng say lử cò bợ vào nhà, dìu lên tận giường, thậm chí phải giải quyết hậu quả của các vụ "cho chó ăn chè". Hãy giúp chàng chóng hồi phục bằng cách pha một cốc sắn dây có vắt thêm nước chanh, chàng sẽ nhanh tỉnh, bởi sắn dây giúp giải độc cho gan.
   
  Nếu nhà còn lá dong thừa từ đợt gói bánh chưng, bạn có thể rửa sạch, giã lấy nước cốt pha chút xíu đường cho chàng uống. Đơn giản hơn, bạn pha chút xíu trà, vắt vào đó ít quất tươi, thái cả vỏ càng tốt, làm đồ uống giã rượu.
   
  Một số loại rau cũng giúp các quý ông say rượu chóng tỉnh táo, khỏe khoắn trở lại, chẳng hạn như rau cần, củ cải trắng, giã lấy nước cốt, uống ngay.
   
  Bạn cũng có thể giã một nhánh gừng tươi, pha thêm chút đường và dấm, “dụ” người say uống. Một cách khác là cho uống nước chanh tươi, ăn vài lát chanh thái mỏng, cả vỏ.
   
  Cuối cùng, vẫn phải nhắc lại rằng, dù làm cách nào, người say ít nhiều cũng sẽ mệt mỏi, vì thế dù vui, mọi người cũng không nên uống quá nhiều.