Cách tạo bình chọn trên Facebook để thăm dò khách hàng

4.0 5 35 Cách tạo bình chọn trên Facebook để thăm dò khách hàng

Khi kinh doanh trên Facebook, bạn cần biết cách tạo bình chọn để thăm dò ý kiến và nhu cầu của khách hàng, từ đó có cơ sở để thực hiện các hoạt động buôn bán hiệu quả hơn.

Advertisement
Nội dung chi tiết

Sự phát triển của mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đã mở rộng cơ hội kinh doanh trực tuyến cho các doanh nghiệp và cả những người buôn bán nhỏ lẻ. Bên cạnh rất nhiều tính năng khác, Facebook còn cho phép bạn tạo các bình chọn để thăm dò khách hàng của mình. Việc thăm dò này rất quan trọng, bởi nó sẽ giúp bạn nắm được thông tin, nhu cầu của khách hàng và biết được mình cần phải làm gì để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Cách tạo bình chọn trên Facebook để thăm dò khách hàng

Cách tạo bình chọn trên Facebook để thăm dò khách hàng

Sau đây, Lamsao sẽ hướng dẫn bạn một số công cụ giúp tạo thăm dò trên Facebook một cách dễ dàng nhé!

 • 1

  Công cụ Facebook Questions sẵn có

  Đây là một trong số những công cụ được người dùng lựa chọn nhiều nhất bởi nó là công cụ sẵn có của mạng xã hội Facebook. Để sử dụng tính năng ưu Việt này, bạn cần đăng nhập tài khoản, sau đó click vào “Most recent” trên dòng thời gian rồi chọn “Questions”. Tuy nhiên, bạn sẽ bị giới hạn chỉ trong 10 ý tùy chọn cho câu hỏi thôi nhé.

  Cách tạo bình chọn trên Facebook để thăm dò khách hàng 1

  Công cụ Facebook Questions sẵn có

  Ngoài ra, bạn còn có thể tạo bình chọn trong các hội nhóm, nơi tập trung các khách hàng tiềm năng của mình nhờ các bước đơn giản sau:

  - Đăng nhập vào tài khoản người dùng Facebook của bạn

  - Click vào một nhóm bất kỳ mà bạn muốn thăm dò ý kiến.

  - Trong khung đăng bài viết mới, bạn click vào mục “Thăm dò ý kiến”, sau đó điền câu hỏi và các tùy chọn muốn thăm dò, cuối cùng click vào nút “Đăng” là xong.

  Cách tạo bình chọn trên Facebook để thăm dò khách hàng 2

  Tạo bình chọn trong hội nhóm trên Facebook một cách rất dễ dàng
 • 2

  Tạo bình chọn bằng ứng dụng Poll

  Không chỉ bao gồm các tính năng tương tự như Facebook Questions mà ứng dụng Poll còn mang lại cho người dùng nhiều tính năng vượt trội khác như ẩn các thẻ tiêu đề, lọc bỏ quảng cáo, theo dõi câu trả lời, thậm chí là có thể tạo thêm nhiều tùy chọn hơn. Do đó mà ứng dụng này được sử dụng rất phổ biến bởi nhiều công ty lớn như Nintendo, 20th Century Fox, Pepsi, ABC và cả Wimbledon nữa.

  Cách tạo bình chọn trên Facebook để thăm dò khách hàng 3

  Ứng dụng Poll giúp tạo bình chọn có phí

  Để sử dụng ứng dụng này, bạn chỉ việc click vào đây, nhưng sẽ phải trả phí cho mỗi lần dùng đấy nhé.

 • 3

  Sử dụng miễn phí công cụ Poll for Facebook

  Là một trong số rất nhiều các ứng dụng miễn phí mà Facebook cung cấp cho người dùng, Poll for Facebook được ưa chuộng bởi nhiều tính năng ưu việt, chẳng hạn như giới thiệu về cuộc thăm dò, đặt tiêu đề thăm dò, đa dạng hình thức bình chọn, tùy chỉnh URL, thậm chí là thêm thẻ HTML để phần thăm dò ý kiến trở nên sinh động hơn và xuất bản dạng Tab trong fanpage…

  Không chỉ được tối ưu với nhiều tính năng mà Poll for Facebook còn là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí nên bất cứ thương nhân hay doanh nghiệp nào cũng nên sử dụng bằng cách truy cập tại đây.

  Cách tạo bình chọn trên Facebook để thăm dò khách hàng 4

  Công cụ Poll for Facebook miễn phí với nhiều tính năng vượt trội

Trên đây, Lamsao đã tổng hợp giúp bạn 3 ứng dụng tuyệt vời để tạo một bình chọn và thăm dò ý kiến khách hàng trên Facebook. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể tận dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình hơn nữa nhé.

Advertisement
Advertisement