Hướng dẫn các cách làm kẹp tóc cho bé yêu thêm điệu đà

4.0 5 35 Hướng dẫn các cách làm kẹp tóc cho bé yêu thêm điệu đà

Với một bộ sưu tập kẹp tóc đủ màu, bé sẽ tha hồ lựa chọn và phối hợp giữa màu sắc váy áo và kẹp tóc để làm điệu! Cùng xem cách làm kẹp tóc cho bé yêu thôi nào.

Advertisement
Nội dung chi tiết
Nguyên liệu

Để làm kẹp tóc, bạn cần chuẩn bị:

- Dây ruy-băng: màu hồng bản rộng 4cm và 1,5cm, màu xanh bản rộng 1cm, màu hồng có chữ

- 1 chiếc xương kẹp tóc cá sấu

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, bật lửa

Hướng dẫn các cách làm kẹp tóc cho bé yêu thêm điệu đà

 
 • 1

  Bạn hãy cắt dây ruy băng hồng thành 5 tấm hình vuông có cạnh 4cm, dây ruy-băng xanh 3 khúc: dài 8cm rộng 1cm. Gập đôi tấm ruy-băng hồng hình vuông theo đường chéo, rồi gấp hai góc chéo ngược lên trên, 3 góc trùng nhau, các nếp gập phải thật khít kín với nhau.

  Sau đó bạn dùng kim ghim đâm vào phần giữa cánh hoa vừa gập để giữ ổn định nếp gập. Tiếp theo bạn dùng ngón tay cái và ngón trỏ bàn tay trái bóp giữ phần cuống cánh hoa (3góc nhọn trùng nhau), đường gấp cong tạo hình cánh hoa.

  Hướng dẫn các cách làm kẹp tóc cho bé yêu thêm điệu đà-2

 • 2

  Bạn dùng tay phải cầm phần đầu cong tròn cánh hoa, cắt chút xíu phần cuống cánh hoa, dùng bật lửa hơ cho vải kết lại với nhau. Tiếp theo hãy cắt bỏ phần đỉnh nhọn bên dưới cánh hoa (A), dùng bật lửa hơ cho vải kết dính lại. Làm tương tự cho 4 cánh hoa còn lại. Bông hoa có 5 cánh hoa.

  Hướng dẫn các cách làm kẹp tóc cho bé yêu thêm điệu đà-3

 • 3

  Đoạn dây ruy-băng màu xanh bạn gấp đôi lại, cắt đường chéo (từ điểm A đến điểm B), dùng bật lửa hơ cho vải kết dính lại. Lộn đầu gấp (đánh dấu trái tim) vào trong và kéo lên trên mở ra tạo hình chiếc lá . Tương tự, bạn làm thêm hai chiếc lá còn lại cũng như vậy.

  Hướng dẫn các cách làm kẹp tóc cho bé yêu thêm điệu đà-4

 • 4

  Dùng súng bắn keo phết ít keo lên phần cuống cánh hoa dán 5 cánh hoa lại với nhau, bạn có thể dùng chỉ xỏ kim khâu các cuống cánh hoa với nhau, tạo thành bông hoa có 5cánh. Dán phần cong tròn của 3 chiếc lá vào mặt sau của bông hoa.

  Hướng dẫn các cách làm kẹp tóc cho bé yêu thêm điệu đà-5

 • 5

  Cắt đoạn dây ruy-băng màu hồng có chữ dán phủ kín mặt trên xương kẹp cá sấu đồng thời dán phủ sang một chút nửa kẹp bên dưới. Cắt dây ruy-băng màu hồng hình vuông cạnh 1,5cm dán bên trên 1/3 đầu xương kẹp cá sấu. Dán bông hoa có 3 chiếc lá lên trên hình vuông ruy-băng vừa dán. Trang trí thêm hạt đá giữa làm nhụy hoa cho bông hoa thêm xinh xắn và đáng yêu hơn.

  Hướng dẫn các cách làm kẹp tóc cho bé yêu thêm điệu đà-9

Thành phẩm

Chiếc kẹp tóc với bông hoa màu hồng xinh 5 cánh cách điệu duyên dáng cho mái tóc bé thêm xinh. Tuy là chiếc kẹp nhỏ nhưng đó sẽ là món quà mẹ có thể dành tặng cho bé yêu đấy nhé!

Hướng dẫn các cách làm kẹp tóc cho bé yêu thêm điệu đà-99

Cách làm kẹp tóc này không khó, bạn có thể làm nhiều màu sắc khác nhau để dễ lựa chọn màu hài hòa với trang phục cho bé. Bé sẽ thích lắm khi được chính tay mẹ làm cho những chiếc kẹp tóc xinh như thế này. Hãy làm điệu cho con yêu thôi nào!

Hướng dẫn các cách làm kẹp tóc cho bé yêu thêm điệu đà-98

Chúc mẹ làm ra thật nhiều kẹp tóc đáng yêu cho con!

Xem thêm:

>> Cách làm kẹp tóc xinh yêu màu hoa đào cho bé

>> Làm kẹp tóc xinh điệu đà chỉ với 4 bước đơn giản


Advertisement
Advertisement