Cách tự chiết xuất tinh dầu hoa hồng

4.0 5 35 Cách tự chiết xuất tinh dầu hoa hồng

Tinh dầu hoa hồng có tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp da và trên thị trường nó được bán với giá không hề rẻ. Tuy nhiên bạn có thể tự bào chế để sử dụng cho nhiều mục đích.

Nội dung chi tiết
 • 1

  Chọn những đóa vừa mới nở chứ không chọn hoa đã nở hoàn toàn vì hàm lượng tinh dầu đã bị thất thoát. Nên hái hoa vào lúc sáng sớm vì khi đó hàm lượng tinh dầu sẽ ở mức tối đa. Nên chọn những hoa có màu đỏ rực và không bị côn trùng xâm hại hoặc dập, xước.

 • 2

  Chọn được hoa rồi thì tách từng cánh rửa sạch, để ráo nước và cho vào một túi ni lông sạch rồi cột túi lại.

 • 3

  Dùng búa đập hoặc có thể dùng một cái chai lăn qua lăn lại cho đến khi cánh hoa dập.

  Tự chiết xuất tinh dầu hoa hồng, Làm đẹp, lam dep tu hoa hong, lam dep, lam dep da, cham soc da, duong da

 • 4

  Sau đó, để những cánh hoa dập này vào hũ rồi phủ ngập bằng dầu hạt nho (có thể dùng dầu ô liu thay thế), lắc đều hũ và để ở nơi ấm trong 24 giờ. Trong khoảng thời gian này nên lắc hũ nhiều lần. Sau 24 giờ, lọc lấy dầu, bỏ phần xác.

 • 5

  Tiếp tục dùng dầu này lặp lại với những cánh hoa hồng một lần nữa theo cách trên và cũng để trong 24 giờ lại lọc và lấy nước dầu.

 • 6

  Dầu hoa hồng có thể sử dụng vào nhiều mục đích như massage, giảm stress bằng cách nhỏ vài giọt dầu vào bồn tắm nước ấm. Muốn dùng để săn sóc da thì nhỏ một muỗng dầu vào thau nước nóng, nhúng khăn sạch vào, vắt ráo rồi phủ lên vùng da muốn chăm sóc.

Lời khuyên & Cảnh báo

Dầu hoa hồng làm dãn cơ nên những phụ nữ trong thời kỳ mang thai không được khuyến khích dùng.