Cách treo chữ Thọ hợp phong thuỷ

4.0 5 35 Cách treo chữ Thọ hợp phong thuỷ

Có nên tặng hình ông Thọ, bà Thọ, chữ Thọ cho những người cao tuổi không, tại sao và khi treo những chữ này trong phòng thì nên lưu ý vấn đề gì?

Advertisement
Nội dung chi tiết

Truyền thống kính lão đắc thọ của dân tộc ta có từ ngàn đời nay. Thọ là một trong ngũ phúc, khang - ninh - phúc - lộc - thọ mà con người mong muốn và luôn cầu nguyện hướng tới. Vì vậy, việc tổ chức mừng thọ để thể hiện đạo đức "uống nước nhớ nguồn" ông bà, cha mẹ sống lâu, trường thọ để phúc cho con cho cháu, để con cháu được báo hiếu, đền ơn sinh thành.

Cách treo chữ Thọ hợp phong thuỷ

  • 1

    Trong đời sống văn hóa của dân tộc, ông Thọ bà Thọ hay chữ Thọ đều là những biểu tượng hướng đến việc sống lâu, sống khoẻ mạnh, có ích. Cho nên việc tặng, biếu những biểu tượng trên mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, vừa là lời cầu chúc lại vừa là lời nhắn nhủ cho những người cao tuổi, hãy giữ gìn sức khoẻ để cuộc sống luôn có ích, mang lại niềm vui cho gia đình và toàn xã hội.

    Cách treo chữ Thọ hợp phong thuỷ

  • 2

    Trong nhà hoặc trong phòng khách của bạn, vị trí treo vật phẩm này phát huy tốt nhất chính là cung phía Tây bắc hay còn gọi là cung Càn trong Khoa Phong thủy, cung này chủ về quí nhân cũng như về may mắn, phúc đức và trường thọ.  

    Cách treo chữ Thọ hợp phong thuỷ

Advertisement
Advertisement