Cách tỉa hoa hồng từ cà chua (Video)

4.0 5 35 Cách tỉa hoa hồng từ cà chua (Video)

Cách tỉa hoa hồng từ cà chua rất đơn giản. Bạn có thể học cách tỉa hoa hồng từ cà chua mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể trang trí cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn và cuốn hút hơn nhé!

Advertisement
Nội dung chi tiết
Nguyên liệu

Cà rốt, dưa chuột và cà chua dưới bàn tay chế biến tài tình của những bà nội trợ không chỉ đơn thuần là một món ăn ngon, mà đôi khi chúng lại được hóa thân thành cây, hoa hay bất kì con vật xinh xắn nào đó. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách tỉa hoa hồng từ cà chua đơn giản nhưng lại rất bắt mắt đấy nhé.

Để học cách tỉa hoa hồng từ cà chua đơn giản, bạn cần chuẩn bi những nguyên liệu sau đây:

- Cà chua ( nên chọn quả cà chua vừa chín tới, còn hơi cứng)

- Dao nhọn (Bạn cần lưu ý dao để tỉa phải thật sắc và có mũi dao nhọn, như vậy mới khiến hoa có cánh sắc nét và không bị méo.)

 
 • 1

  Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch cà chua, bỏ cuống.

  Cách-tỉa-hoa-hồng-từ-cà-chua-1

 • 2

  Tiếp theo, bạn dùng dao nhọn, gọt từ phần cuống của quả cà chua. Chú ý gọt đều tay, tạo thành 1 dải dài không bị đứt từ cuống cho đến hết.

  Cách-tỉa-hoa-hồng-từ-cà-chua-2

 • 3

  Sau đó, bạn cuộn chặt một đầu của vỏ cà chua vừa cắt để tạo thành hình bông hoa hồng, khi cuộn xong, hình hoa hồng được tạo từ cà chua tức là bạn đã thành công rồi đấy.

  Cách-tỉa-hoa-hồng-từ-cà-chua-3

 • 4

  Bạn có thể dùng tăm nhọn ghim chặt lại để giữ. Có thể dùng hoa hồng cà chua để trang trí cho món ăn thêm sinh động, nhiều màu sắc.

  Cách-tỉa-hoa-hồng-từ-cà-chua-5

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản với cách tỉa hoa hồng từ cà chua, chúng ta đã có trong tay 1 bông hoa làm từ cà chua xinh đẹp, phải không nào. Nhưng nếu như chỉ dùng phần vỏ cà chua mà bỏ đi phần ruột thì thật lãng phí, vậy nên xin mách nhỏ các bạn, cách tận dụng phần cà chua thừa còn lại để làm nguyên liệu cho một số món ăn ngon như: nước ép cà chua, đậu nhồi thịt sốt cà chua...

 Là một người nội trợ khéo tay, đảm đang, bạn có thể học thêm các cách tỉa hoa từ trái cây dưới đây:

>>> Cách tỉa hoa cà rốt

>>> Cách tỉa hoa hồng từ cà rốt

>>> Cách tỉa hoa từ dưa leo

Cách-tỉa-hoa-hồng-từ-cà-chua-3

Chúc bạn thực hiện thành công với cách tỉa hoa hồng từ cà chua đơn giản

Advertisement
Advertisement