Cách tẩy vết ố trên váy cưới ren

4.0 5 35 Cách tẩy vết ố trên váy cưới ren

Nếu dùng hóa chất mạnh, lớp vải ren dễ bị hỏng, còn giặt tẩy không đúng cách thì khó làm sạch vết ố trên váy cưới.

Advertisement
Nội dung chi tiết

Bắt đầu mùa cưới năm nay, kiểu váy ren cách điệu mang hơi hướng cổ điển vẫn được ưa chuộng và tiếp tục là xu hướng váy hot. Nếu bạn thuê hoặc mượn lại váy cũ từ bạn bè và muốn làm sạch lớp vải ren thì không nên mang ra cửa hàng giặt mà tự giặt ở nhà để chăm chút cẩn thận hơn cho từng lớp váy.

Giặt váy ren bằng tay sẽ đảm bảo các lớp vải không bị hỏng.

Giặt váy ren bằng tay sẽ đảm bảo các lớp vải không bị hỏng.

Giặt và làm sạch váy cưới ren không hề dễ dàng bởi đây là chất liệu rất khó xử lý. Nếu giặt tẩy không đúng quy trình, lớp vải trên áo dễ bị ố vàng. Sử dụng các hóa chất mạnh, lớp vải ren dễ bị hỏng. Các cửa hàng giặt là thường nhận giặt khô nhưng thực chất, họ vẫn ngâm qua hóa chất trước khi giặt và có thể làm hỏng lớp vải ren trên váy cưới.

Khi chọn giặt tại nhà để giữ gìn cẩn thận lớp vải, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • 1

  Ngâm váy cưới vào chậu nước, sau khi nước thấm đều lớp vải, vớt ra một chậu khác.

  Ngâm váy vào chậu nước trước khi ngâm hóa chất.

  Ngâm váy vào chậu nước trước khi ngâm hóa chất.
 • 2

  Cho một lượng nước vừa phải vào chậu rồi hòa tan chất tẩy, đeo găng tay và khuấy đều nước lên.

 • 3

  Bỏ chiếc váy đã thấm nước và thả vào chậu nước có hòa thuốc tẩy. Ngâm như vậy trong vòng 24 giờ để loại bỏ hoàn toàn những vết ố vàng.

 • 4

  Sau khi chiếc váy ren đã trắng trở lại, bạn đeo găng tay, vớt ra khỏi chậu nước. Pha một chậu nước ấm để giặt cho sạch chất tẩy trên váy. Bạn có thể giặt nhiều lần nước ấm khác nhau, đến khi nào cảm thấy trên váy không còn dính chất tẩy nữa thì bắt đầu vắt nước. Khi giặt, bạn nhớ nhẹ tay để các hạt đá hoặc phần ren đính không bị bong ra.

  Giặt sạch phần đuôi váy bằng bàn chải nếu quá bẩn.

  Giặt sạch phần đuôi váy bằng bàn chải nếu quá bẩn.
 • 5

  Không vắt theo cách thông thường vì váy to, cồng kềnh và vải voan, ren thường không thấm nước nên bạn để trên giá cao cho nước chảy xuống. Sau đó, phơi lên cao cho váy ren khô hoàn toàn. Bạn nên phơi váy dưới nắng, vừa nhanh khô lại vừa làm trắng váy hơn. Tuy nhiên, nếu nắng quá gay gắt thì không nên phơi ra ngoài vì dễ làm giòn lớp vải.

Advertisement
Advertisement