Cách nấu cháo ếch thơm ngon

4.0 35

Món này có cách chế biến khá giống với cháo ếch Singapore nhưng đã được điều chỉnh để hợp khẩu vị của người Việt Nam.

Cách nấu cháo ếch thơm ngon
Nội dung chi tiết

Nguyên liệu

500g ếch;

50g gạo nếp;

100g gạo tẻ;

1 chai (hoặc 1 lon) nước ngọt (coca hoặc pepsi);

1 nhánh gừng;

3 thìa cafe hành tím băm, tỏi băm;

3 quả ớt tươi (hoặc khô); hành lá, rượu trắng, dầu hào, tương ớt, sa tế tôm.

Cách thực hiện:

 • 1

  Trộn theo tỷ lệ 2 gạo tẻ và 1 gạo nếp để khi hoàn thành món cháo sẽ có độ keo rất ngon (khoảng nửa bát gạo tẻ và 1/4 bát gạo nếp nấu kèm 2 bát nước). Thêm vào vài lát gừng và 1/2 thìa cafe muối

 • 2

  Khi cháo sôi, vặn nhỏ lửa, ninh cho cháo nhừ (trong khoảng thời gian đó, bạn hớt bọt và không châm thêm nước, nếu châm nước vào thì nấu cháo sẽ rất lâu nhừ)

 • 3

  Bắc chảo, thêm 2 môi canh dầu, cho hành và tỏi băm kèm ớt quả vào. Xào đều đến khi hành hơi vàng thơm thì cho ếch vào xào trên lửa lớn. Và thêm vào khoảng 5 thìa cafe rượu trắng. Sau đó, cho tương ớt (tùy vào khẩu vị cay của bạn) nhưng phải có ít nhất là 2 thìa cafe để tạo màu cho ếch. Cho nước ngọt vào sâm sấp thịt ếch

 • 4

  Thêm vào khoảng 3 môi dầu hào, 1 ít hạt nêm, đường, 1 ít nước mắm. Nếm lại thấy có vị mặn mặn, ngọt ngọt và hơi cay là được. Giữ mức lửa lớn nhất, để nước nêm mau thấm vào thịt ếch và cạn sệt lại. Thêm vào một chút satế tôm để thêm vị cay và màu ếch sẽ đẹp hơn. Đảo lại lần nữa là có thể tắt bếp.

 • 5

  Sau khi cháo đã nhừ, có thể thêm nước đề điều chỉnh độ lỏng - đặc tùy theo ý thích, nấu sôi lại là có thể dọn ra dùng ngay.