Cách làm sữa chua ngon nhất giải nhiệt cho mùa hè

4.0 35

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, hơn nữa trong mùa hè sữa chua ăn lại mát ngon miệng, có thể kết hợp trong nhiều loại sinh tố và giải khát khác nhau. Những bạn chưa biết cách làm sữa chua ngon nhất có thể, hãy thực hiện cùng Lamsao nhé!

www.lamsao.com
Nội dung chi tiết
Nguyên liệu

Với cách làm sữa chua ngon mịn ngất ngây này, bạn cần:

- 1 lít sữa tươi

- 1/2 hộp sữa đặc có đường (nếu thích ngọt thì bạn có thể cho nhiều sữa đặc có đường hơn)

- 1 hộp sữa chua (mua sẵn) để làm men

 
 • 1

  Để thực hiện cách làm sữa chua ngon nhất, đầu tiên bạn lấy một cái âu to cho sữa tươi và sữa đặc có đường vào, ngoáy đều rồi cho vào lò vi sóng trong khoảng 4 - 5 phút.

   cách làm sữa chua ngon nhất 1

  Hoặc bạn có thể cho sữa lên bếp đun nóng già cũng được.
   
  cách làm sữa chua ngon nhất 2
 • 2

  Để sữa vừa đun nguội còn hơi ấm ấm thì cho sữa chua mua sẵn làm men vào, ngoáy đều từ từ.

   cách làm sữa chua ngon nhất 3

  cách làm sữa chua ngon nhất 4
 • 3

  Chia sữa ra các hộp hoặc cốc nhỏ rồi xếp các cốc nhỏ này vào hộp xốp ủ. Nếu không có hộp xốp bạn có thể cho vào một cái nồi to, đổ nước nóng già đến miệng hũ sữa, đậy vung nồi để qua đêm. Thời gian ủ sữa khoảng 5 – 8 tiếng, trong lúc ủ tránh va chạm vào nồi ủ chính là bí quyết của cách làm sữa chua ngon nhất đấy các bạn ạ.

   cách làm sữa chua ngon nhất 5

  Còn một cách ủ nữa là bạn bật lò nướng lên 200 độ trong 15 phút rồi tắt lò, sau khi chuẩn  bị sữa và cho vào các cốc nhỏ thì bạn xếp các cốc này vào lò, đóng cửa lò lại ủ trong 4 – 5 tiếng.

   cách làm sữa chua ngon nhất 6

 • 4

  Sau khi ủ sữa sẽ đông đặc lại, lấy ra cho vào tủ lạnh là đã hoàn thành xong cách làm sữa chua ngon nhất rồi đó. Để lạnh, sữa sẽ càng đặc và càng ngon hơn đấy nha!

   cách làm sữa chua ngon nhất 7

Thành phẩm

Sữa chua thành phẩm đặc, vị ngọt, độ chua vừa phải và có độ mềm mịn. Bạn có thể ăn kèm sữa chua với các loại hoa quả hoặc xay sinh tố rất ngon miệng. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể dùng sữa chua để ăn trong 3 ngày. 

Cách làm sữa chua ngon nhất cũng không quá khó nhỉ? Chỉ cần chút thời gian là bạn có món sữa chua mát lạnh cho mùa hè rồi. Đây tuy không phải là cách làm sữa chua đơn giản nhất nhưng bạn sẽ thấy chất lượng sữa chua thành phẩm xứng đáng với công sức mình bỏ ra ^^. Còn chần chừ gì mà không thực hiện cách làm sữa chua ngon tại nhà để giải nhiệt cho mọi người trong những ngày nóng nực nhỉ?

cách làm sữa chua ngon nhất 8

Nếu bạn có nhiều thời gian thì hãy thường xuyên thực hiện cách làm sữa chua ngon nhất này để tạo ra những hũ sữa chua tươi ngon, tốt cho sức khỏe nhé. Ăn sữa chua thường xuyên sẽ giúp bạn có làn da mịn màng, tươi tắn nữa đó! 

 cách làm sữa chua ngon nhất 9

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm sữa chua ngon nhất!

Nếu thấy bài viết hữu ích với bạn thì hãy LikeShare để chia sẻ cách làm sữa chua ngon nhất này cho mọi người cùng biết nhé!

Lời khuyên & Cảnh báo

Khi ủ cho sữa chua lên men, không nên ủ ấm lâu quá, sữa lên men nhiều bị chua ăn không ngon.