Cách làm mứt khoai tây ngon mắt hình hoa mai cực đẹp

4.0 35

Cách làm mứt khoai tây vừa ngon vừa đẹp. Cách làm mứt khoai tây hình hoa mai cực đơn giản các bạn nhé! Mứt khoai tây vừa dẻo vừa thơm, hấp dẫn người thưởng thức bởi màu vàng ươm vô cùng hấp dẫn.

Cách làm mứt khoai tây ngon mắt hình hoa mai cực đẹp
Nội dung chi tiết
Nguyên liệu

Khoai tây 500g

Đường kính trắng: 250g

Nước vôi trong

Vani

 
 • 1

  Để làm mứt  khoai tây ngon, bạn nên chọn những củ khoai tây ruột vàng, củ tròn trịa, dễ tróc vỏ. Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 3mm, ngâm ngay trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm. 

  Cách làm mứt khoai tây ngon mắt hình hoa mai cực đẹp - 1

  Bạn dùng khuôn hoa cắt khoai thành hình hoa mai để mứt khoai tây của chúng ta có hình dáng thật đẹp nhé! Đĩa mứt khoai tây sẽ đẹp như một đóa hoa mai rực rỡ chờ Tết về đó.

  Cách làm mứt khoai tây ngon mắt hình hoa mai cực đẹp - 2

 • 2

  Ngâm khoai trong nước vôi trong trong 1,5-2 tiếng. Khoai đã ngâm xong rửa sạch lại với nước lạnh. Luộc khoai trong nước nóng trong 5 phút để khoai chín một phần bạn nhé!

  Cách làm mứt khoai tây ngon mắt hình hoa mai cực đẹp - 3

   

 • 3

  Trộn khoai với đường, để khoai ngấm ít nhất 5h như vậy món mứt Tết mới ngấm đều vị ngọt. Khi đường đã tan tự nhiên hết thì bạn bắt đầu cho mứt vào sên nhé!

  Cách làm mứt khoai tây ngon mắt hình hoa mai cực đẹp - 4

 • 4

  Cho khoai sên trên lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để khoai không bị nát. Để sên thành công, bạn để nước đường sôi rồi vặn lửa nhỏ nhất, sên và đảo nhẹ cho đến khi khoai khô dần, đường bám đều bên ngoài khoai là được. Nếu thích bạn có thể thêm vài giọt vani cho mứt thơm.

  Cách làm mứt khoai tây ngon mắt hình hoa mai cực đẹp - 5

Thành phẩm

Mứt khoai tây khi sên xong, các bạn đổ ra cho nguội rồi bảo quản trong lọ thủy tinh kín để dành đến Tết nhé! Mứt khoai tây mới được các chị em khám phá và học hổi cách làm mứt khoai tây thời gian gần đây, đợt đến dịp Tết, các chị em tranh thủ làm nhiều. Ở chợ, khoai tây khá rẻ, tầm 10 - 12 nghìn đồng/ kg, vì vậy, với nguyên liệu dễ tìm, cách làm mứt khoai tây cũng đơn giản sẽ giúp các chị em trổ tài làm mứt Tết thành công hơn.

Cách làm mứt khoai tây ngon mắt hình hoa mai cực đẹp - 6

Những miếng mứt khoai tây hình hoa mai rực rỡ, báo hiệu xuân sắp về. Mứt khoai tây vừa thơm, vừa bùi, ngọt ngọt, màu vàng ấm áp của phương Nam được gửi về miền Bắc để đón Tết qua món mứt khoai tây đặc biệt này.

Cách làm mứt khoai tây ngon mắt hình hoa mai cực đẹp - 7

Chúc các bạn thực hiện thành công nha!

Bạn nhớ chia sẻ đường link: http://www.lamsao.com/cach-lam-mut-tet-khoai-tay-hinh-hoa-mai-p214a86503.html cho bạn bè để cùng làm mứt khoai tây thơm ngon ăn Tết nhé!