Cách làm mứt mận chua ngọt cực ngon đãi khách ngày Tết

4.0 5 35 Cách làm mứt mận chua ngọt cực ngon đãi khách ngày Tết

Ngoài các loại mứt truyền thống khá ngọt và nhanh ngấy thì một vài món mứt chua ngọt sẽ làm cho bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Tết sắp tới, cùng học cách làm mứt mận rất đơn giản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Advertisement
Nội dung chi tiết
Nguyên liệu

Dù Tết không phải là thời gian mận vào mùa nhưng bạn vẫn có thể mua được những quả mận trái mùa tại các chợ cóc. Nếu gặp được hàng bán mận trái mùa, bạn hãy nhanh tay mua về và học cách làm mứt mận cực đơn giản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Cách làm mứt mận sẽ cho bạn món mứt chua ngọt cực hấp dẫn chứ không ngấy ngán như các loại mứt truyền thống. Với cách làm mứt Tết này, bạn sẽ có món mứt tuyệt ngon đãi khách và cho cả nhà thưởng thức đấy.

Cùng xem, với cách làm mứt mận này, bạn cần những gì nhé:

Một củ gừng tươi

1kg mận ( chọn quả quá chín và quá xanh)

Đường trắng

Một ít nước vôi trong.

 
 • 1

  Mận khi mua về sửa thật sạch với nước, sau đó khía quả mận thành nhiều miếng. Cho nước vôi trong hòa tan chậu nước lạnh sạch, sau đó cho mận vào ngâm qua đêm

  cách làm mứt mận chua ngọt cực ngon đãi khách dịp tết

  Bước đầu tiên của cách làm mứt mận là bạn khía mận thành miếng rồi ngâm với nước vôi trong.
 • 2

  Mận sau khi ngâm qua đêm với nước vôi, chúng ta mang ra rửa thật sạch với nước. Chúng ta có thể rửa nhiều lần, cho tới nào mận không còn mùi vôi mới được.

  Cho mận vào nồi hoặc chảo, sau đó cho thật nhiều đường trắng lên, đảo đều cho tất cả quả mận đều được ngấm đường. Chúng ta để như vậy qua đêm.

  cách làm mứt mận chua ngọt cực ngon đãi khách dịp tết1

  Ngâm mận với đường để qua đêm.
 • 3

  Mận sau khi ngâm đường qua đêm, nước mận tiết ra chúng ta có thể chắt lấy một ít làm siro dùng dần, nếu không muốn thì thôi.

  Chúng ta cho chảo lên bếp đun lửa vừa, dùng đũa đảo đều. Lúc này ta sẽ băm chút gừng tươi cho vào đun cùng mận. Chúng ta đảo cho tới khi nào nước mận cạn hết là được.

  cách làm mứt mận chua ngọt cực ngon đãi khách dịp tết3

  Bạn cho mận lên chảo dày đảo đều đến khi nước đường cạn là được rồi rắc gừng tươi vào.
Thành phẩm

Thật đơn giản và nhanh chóng, bạn đã hoàn thành cách làm mứt mận chua ngọt cực hấp dẫn này rồi. Mứt mận khi thành phẩm có màu cánh gián đẹp mắt, khi ăn có vị chua ngọt kết hợp với vị cay cay của gừng sẽ khiến cho bất cứ ai thưởng thức lần đầu tiên đều bị hấp dẫn bởi hương vị của nó.

Trong những ngày Tết giá rét, có món mứt mận chua ngọt và vị cay nồng của gừng sẽ giúp bạn thấy ấm áp hơn. Nếu có thể, hãy làm thật nhiều để tặng người thân và bạn bè của mình nhé!

cách làm mứt mận chua ngọt cực ngon đãi khách dịp tết2

Mứt mận chua ngọt vô cùng hấp dẫn trong ngày Tết.

Ngoài mứt mận, bạn có thể tham khảo một vài món mứt khác cho ngày Tết nhé:

Cách làm mứt dưa hấu từ phần cùi siêu hấp dẫn và đẹp mắt

Cách làm mứt đu đủ xanh cực dễ, vụng mấy cũng làm được

Cách làm mứt gừng kiểu mới tuyệt ngon đón Tết sum vầy

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt mận này và đón Tết vui vẻ!

Advertisement
Advertisement