Cách làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng cực nhanh

4.0 35

Cách làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng cực đơn giản. Đĩa mứt chuối khô dẻo thơm, ngọt ngọt sẽ giúp khay bánh mứt kẹo của gia đình ngày Tết thêm phong phú và ngon miệng.

Cách làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng cực nhanh
Nội dung chi tiết
Nguyên liệu

1 nải chuối ngự hoặc chuối tây loại quả nhỏ.

Mẹo làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng - 1

 
 • 1

  Để làm mứt chuối, bạn bóc hết vỏ của quả chuối rồi xếp chuối vào một chiếc đĩa sâu sao cho để vừa đĩa chuối trong lò vi sóng.

  Mẹo làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng - 2

 • 2

  Cho đĩa chuối để làm mứt vào lò vi sóng, chỉnh công suất trung bình rồi chỉnh thời gian cho lò hoạt động trong 5 phút - nghỉ. Sau một khoảng thời gian, chuối sẽ nhũn ra chuyển sang màu vàng cánh gián. Khi làm mứt chuối bằng lò vi sóng, phần nước tiết ra từ chuối các bạn đừng chắt bỏ đi nhé, cũng không nên lật giở chuối thường xuyên, như vậy mứt chuối sẽ bị nát, cứ để nguyên như vậy và lại tiếp tục bật cho lò chạy tiếp 5 phút.

  Đợi đến khi chuối chảy hết nước, bạn bỏ chuối ra xếp lên rãnh nướng để chuối có thời gian khô hẳn. Vì chuối đã có độ ngọt nhất định, nên khi làm mứt chuối khô bạn không cần cho thêm đường vào và sên như cách làm mứt khác đâu nhé!

  Mẹo làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng - 3

 • 3

  Dùng lồng bàn hoặc vật dụng nào đó đậy kín phần mứtchuối vừa sấy lại, để qua đêm. Sáng hôm sau các bạn cất mứt chuối vào một lọ kín, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát nhé.

  Mẹo làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng - 4

Thành phẩm

Mứt chuối khô thơm ngon, dẻo dẻo, dai dai sẽ là món mứt Tết ngon để bạn đãi khách. Không cần mất nhiều thời gian, cách làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng cực đơn giản đúng không nào. Bạn cũng có thể làm thêm mứt chuối dẻo, chuối sấy để làm phong phú thêm đĩa bánh mứt kẹo của nhà mình trong dịp Tết này đấy nhé!

Khi làm mứt chuối bằng lò vi sóng, bạn không nên nướng quá lâu chuối sẽ bị cháy. Sau khi sấy khô, mứt chuối có màu vàng cánh gián đều màu, ăn dẻo, có mùi thơm, vậy là đã đạt yêu cầu rồi. Tết này sum xầy bên đĩa mứt chuối, nhâm nhi tách trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn!

Mẹo làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng - 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm mứt chuối dẻo để ăn kèm với bánh mì ngay tại đây: http://www.lamsao.com/mut-chuoi-vua-thom-ngon-lai-de-lam-p214a84658.html

Nhớ đừng quên chia sẻ công thức làm mứt chuối để bạn bè cùng thực hiện nhé!

Lời khuyên & Cảnh báo

- Khi chọn chuối để làm mứt bạn nên chọn chuối tây hoặc chuối tiêu đã chín, không nên chọn chuối xanh vì sẽ bị chát, nước ép ra được ít, mứt chuối sẽ không ngọt.