Cách làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng cực nhanh cho Tết

4.0 5 35 Cách làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng cực nhanh cho Tết

Cách làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng cực đơn giản. Đĩa mứt chuối khô dẻo thơm, ngọt ngọt sẽ giúp khay bánh mứt kẹo của gia đình ngày Tết thêm phong phú và ngon miệng. Học ngay cách làm mứt chuối khô cùng chúng tôi nhé!

Advertisement
Nội dung chi tiết
Nguyên liệu

Mứt chuối khô dẻo dẻo ngọt ngọt sẽ làm cho đĩa bánh mứt mời khách ngày Tết của gia đình bạn thêm hấp dẫn. Đặc biệt, cách làm mứt chuối khô khá dễ, bạn có thể học cách làm mứt chuối dẻo ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo chất lượng thơm ngon hơn cả ngoài tiệm.

Nguyên liệu cho cách làm mứt chuối khô khá đơn giản:

1 nải chuối ngự hoặc chuối tây loại quả nhỏ, chín tới.

Bạn cần có lò vi sóng để thực hiện món mứt này.

Cách làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng cực nhanh 1

Chuối tây - nguyên liệu để làm món mứt chuối dẻo thơm cho ngày Tết.
 
 • 1

  Để làm mứt chuối, đầu tiên bạn bóc hết vỏ của quả chuối rồi xếp chuối vào một chiếc đĩa sâu sao cho để vừa đĩa chuối trong lò vi sóng.

  Cách làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng cực nhanh 2

  Bạn bóc hết vỏ chuối ra nhé!
 • 2

  Sau đó, bạn để đĩa chuối vào lò vi sóng, để mức độ vi sóng Trung Bình rồi cho chuối vào quay 5 phút rồi lại nghỉ 1 lúc. Bạn cứ quay như vậy đến khi chuối nhũn, chuyển sang màu vàng cánh gián. 

  Bạn chú ý nhé, trong cách làm mứt chuối dẻo này, chuối được quay mềm trong lò vi sóng sẽ bắt đầu tiết nước ngọt ra. Bạn cứ để chuối trong phần nước ngọt tiết ra đó, nhớ là không lật giở chuối quá nhiều khiến chuối bị nát. Bật tiếp lò vi sóng 5 phút nữa.

  Cách làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng cực nhanh 3

  Chuối khi được sấy sẽ chuyển qua màu vàng cánh gián, có độ ngọt vừa phải.
 • 3

  Đợi đến khi chuối chảy hết nước, bạn bỏ chuối ra xếp lên rãnh nướng để chuối có thời gian khô hẳn. Cách làm mứt chuối khô này đơn giản ở chỗ, trong chuối đã có lượng ngọt nhất định, chính vì vậy bạn sẽ không phải sên chuối với đường mà thành phẩm mứt chuối vẫn có độ ngọt vừa phải, rất ngon nhé!

  Cách làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng cực nhanh 4

  Mứt chuối vừa sấy, bạn để cho khô hẳn. Sau đó bạn cho mứt chuối vào lọ kín, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát nhé.
Thành phẩm

Mứt chuối khô thơm ngon, dẻo dẻo, dai dai sẽ là món mứt Tết ngon để bạn đãi khách. Không cần mất nhiều thời gian, cách làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng cực đơn giản đúng không nào. Bạn cũng có thể làm thêm mứt chuối dẻo, chuối sấy để làm phong phú thêm đĩa bánh mứt kẹo của nhà mình trong dịp Tết này đấy nhé!

Cách làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng cực nhanh 5

Mứt chuối khô dẻo ngọt, càng ăn càng ngon.

Khi làm mứt chuối bằng lò vi sóng, bạn không nên nướng quá lâu chuối sẽ bị cháy. Sau khi sấy khô, mứt chuối có màu vàng cánh gián đều màu, ăn dẻo, có mùi thơm, vậy là đã đạt yêu cầu rồi. Tết này sum xầy bên đĩa mứt chuối, nhâm nhi tách trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn!

 Cách làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng cực nhanh 6

Còn cách làm mứt chuối khô khác chính là nhấn dẹp chuối khi sấy để thành phẩm mứt chuối được thơm và dai khi thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm mứt chuối khô thơm này.

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm mứt chuối dẻo để ăn kèm với bánh mì ngay tại đây: http://www.lamsao.com/mut-chuoi-vua-thom-ngon-lai-de-lam-p214a84658.html

Và nhất định bạn đừng bỏ qua cách làm mứt Tết với 1001 công thức dạy làm mứt Tết từ củ, quả tươi mà bất cứ ai đọc sẽ cảm thấy thích thú. Nhớ click để đọc tiếp và tự tay làm được những món mứt thơm ngon đón Tết bạn nhé!

Nhớ đừng quên chia sẻ công thức làm mứt chuối để bạn bè cùng thực hiện nhé!

Lời khuyên & Cảnh báo

- Khi chọn chuối để làm mứt bạn nên chọn chuối tây hoặc chuối tiêu đã chín, không nên chọn chuối xanh vì sẽ bị chát, nước ép ra được ít, mứt chuối sẽ không ngọt.