Cách làm mứt bưởi the mát, ngọt ngào cho ngày Tết

4.0 35

Bạn đã thưởng thức món mứt bưởi chưa? Rất ngon đấy nhé, nếu muốn bạn hãy trổ tài làm món mứt bưởi để cho cả nhà thưởng thức vào tết năm nay đi nào.

Cách làm mứt bưởi the mát, ngọt ngào cho ngày Tết
Nội dung chi tiết
Nguyên liệu

- 300gr vỏ bưởi (khoảng 2 quả)

- 150gr đường

- 100ml rượu trắng

 
 • 1

  Bưởi rửa thật sạch, cắt xéo vỏ theo dạng hình thoi.

  mut buoi 1691

 • 2

  Cho vào tô/ thau ngâm nước muối (tỉ lệ: 1 lít nước - 1 muỗng canh nhỏ muối). Vì khi ngâm vỏ bưởi nhẹ nên thường nổi lên trân bạn lấy 1 chiếc đĩa dằn lên trên vỏ bưởi và ngâm qua đêm.

  mut buoi 1692

 • 3

  Để qua đêm, rồi xả thật sạch bằng nước, vắt ráo.

  mut buoi 1693

 • 4

  Đun sôi nồi/xoong nước to, chờ sôi bùng thì cho mớ vỏ vào luộc, sôi chừng 8 đến 10 phút thì bạn vớt ra, cho vào thau nước đá lạnh, chờ nguội hẳn, vắt ráo nước.

  Lúc này, nhâm thử miếng vỏ, nếu hết the cay như ý là được. Nếu vẫn còn the cay thì đun sôi 1 xoong nước mới, lặp lại giai đoạn y cũ…

 • 5

  Sau khi đã không cảm thấy vị the của bỏ bưởi bạn vắt ráo nước, xắt sợi vừa hay to (nhỏ) là tùy thuộc vào sở thích của bạn. Sau đó cho vào xoong/ hoặc chảo to, trộn đường vào. Xóc cho đều để đường có thể ngấm đều vào từng miếng bỏ bưởi. Để đó. Rồi ngâm vậy để qua 1 đêm.

  mut buoi 1694

 • 6

  Hôm sau, khi thấy đường đã tan và ngấm vào sợi bưởi trong veo. Bạn cho xoong lên bếp, đổ rượu vào, đun lửa đều, Vừa đun vừa lấy đũa đảo đều cho đường ngấm vào bưởi và tan ra hết.

  Cứ như thế, bạn lại đảo đều và đun cho đến lúc mứt sẽ cạn hết nước, vẫn cứ tiếp tục để đó, thỉnh thoảng ghé đảo đều cho đến khi thấy đường bám trắng quanh thành xoong/chảo. Tắt bếp, chờ mứt nguội.

  mut buoi 1697

Thành phẩm

Với cách làm này bạn sẽ có món mứt bưởi dẻo thơm và rất ngon. Mứt bưởi thơm, ngon có vị chua đan xen ngọt sẽ là món mứt ngon giúp bạn đãi khách ngày Tết. Cùng vào bếp làm mứt bưởi ngon để làm phong phú thêm khay mứt Tết nhé!

mut buoi 1704

Chúc bạn thực hiện thành công!