Cách làm lồng đèn Trung thu hình Angry bird tặng bé

4.0 5 35 Cách làm lồng đèn Trung thu hình Angry bird tặng bé

Nếu học được cách làm lồng đèn Trung thu hình Angry bird, bé sẽ có món đồ độc đáo để đi chơi. Chiếc đèn lồng 'made in cha mẹ' hẳn sẽ khiến con thích thú và cảm động lắm đây!

Nội dung chi tiết
Nguyên liệu

Mỗi năm chỉ có một ngày lễ cho thiếu nhi vui chơi thỏa thích, đó chính là ngày rằm Tháng 8 sắp tới. Chính vì thế mà nhiều bậc cha mẹ cũng thoải mái hơn trong việc sắm đồ chơi cho bé. Nhưng có nhiều ông bố bà mẹ vẫn tự làm đồ chơi cho bé để bé có những món đồ hợp với tuổi thơ của mình.

Và một trong những món đồ không thể không nhắc tới trong Tết thiếu nhi là lồng đèn. Những chiếc đèn sáng lấp lánh được các bé cầm đi chơi trông thật đẹp mắt. Ngày nay, có khá nhiều mẫu đèn lồng đẹp trên thị trường, nhưng bạn vẫn có thể học cách làm lồng đèn Trung thu cho bé nhé. Đặc biệt, làm lồng đèn trong hình dáng của chú Angry bird sẽ khiến bạn thích mê.

Cùng tìm hiểu cách làm lồng đèn này xem cần có những gì nha:

- Tre, dao, dao rựa để chẻ tre

- Giấy kính màu đỏ, keo dán, dây kẽm

- 1 miếng bài cứng

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn chẻ tre thành những nan nhỏ. Trước khi chẻ tre, bạn có thể ngâm trong nước trước khoảng 1 giờ để dễ chẻ hơn.

  cach_lam_long_den_trung_thu_hinh_angry_bird

  Sau đó, uốn tre lại (như hình) và dùng dây kẽm nhỏ buộc lại.

  cach_lam_long_den_trung_thu_hinh_angry_bird1

 • 2

  Làm thêm 1 vòng có cùng kích thước và dùng dây kẽm buộc đầu nhọn vào nhau. Sau đó, buộc thêm những thanh ngắn ở giữa 2 vòng để tạo thành khung lồng đèn.

  cach_lam_long_den_trung_thu_hinh_angry_bird2

 • 3

  Dùng keo dán giấy giấy kính màu đỏ lên khung. Cắt và dán miếng bìa cứng vào giữa phần đáy chiếc đèn, sau đó đặt 1 ngọn nến nhỏ vào trong.

  cach_lam_long_den_trung_thu_hinh_angry_bird3

Thành phẩm

Vậy là chiếc đèn Trung thu trong hình dáng chú Angry bird đã hoàn thành rồi nè. Cách làm lồng đèn Trung thu này thật chẳng khó chút nào phải không các bạn. Nếu bạn thấy khó, có chăng chỉ là ở đoạn tạo dáng cho chú chim bằng cách xếp những que tre vào với nhau thôi. Nhưng hãy quan sát cho kỹ, chắc chắn, bạn sẽ làm được.

Chú chim Angry với mặt xấu ngộ nghĩnh đã "làm mưa làm gió" một thời. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh cúa chú chim này in trên áo phông, trên túi xách, hay cốc, chén... thì nay, với cách làm lồng đèn này, bạn sẽ bắt gặp phiên bản Angry bird cực lạ mắt và độc đáo. Chắc chắn có chiếc đèn lồng hình chú chim này, bé sẽ có một cái Tết thật ý nghĩa.

>>> Xem thêm: Cách làm đèn lồng Trung Thu hình ngôi làng xinh xắn

cach_lam_long_den_trung_thu_hinh_angry_bird5

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm lồng đèn Trung thu này nhé!