Cách làm kem sầu riêng kiểu lạ mát lịm ngày đầu hè

4.0 5 35 Cách làm kem sầu riêng kiểu lạ mát lịm ngày đầu hè

Cách làm kem sầu riêng không hề khó. Học cách làm kem sầu riêng béo ngậy cho ngày nắng nóng nhé. Bắt tay với hướng dẫn làm kem sầu riêng ngay nào các bạn!

Nội dung chi tiết
Nguyên liệu

- 200g thịt quả sầu riêng

- 200ml sữa tươi

- 200g kem tươi

- 50g đường cát trắng

- 2 lòng đỏ trứng gà

 
 • 1

  Để thực hiện cách làm kem sầu riêng, đầu tiên bạn tiến hành nghiền nhuyễn thịt quả sầu riêng thành bột nhão. Trứng đập vỡ, bỏ lòng trắng, chỉ dùng lòng đỏ.

  Cách làm kem sầu riêng 1

 • 2

  Đổ sữa ra bát, thêm lòng đỏ trứng, dùng phới lồng đánh tan hỗn hợp trứng, sữa.

  Cách làm kem sầu riêng 2

 • 3

  Đổ hỗn hợp này vào chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ, đun sôi nhẹ quanh mép. Vừa đun vừa khuấy, lửa thật nhỏ đến khi phần hỗn hợp sữa và lòng đỏ hơi sánh đặc thì tắt bếp.

  Cách làm kem sầu riêng 3

 • 4

  Trút sầu riêng vào hỗn hợp trứng sữa, trộn cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau.

  Cách làm kem sầu riêng 4

  Kế đó đổ kem tươi vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp sữa vào âu thủy tinh sạch hoặc dụng cụ có nắp đậy, để nguội, đậy kín nắp cho vào tủ đông đá, khoảng 1-2 tiếng bạn lấy ra dùng muỗng trộn đều hỗn hợp kem cho tan đá dăm, tiếp tục đậy kín đến khi kem đông cứng hẳn là bạn đã hoàn thành xong hướng dẫn làm kem sầu riêng rồi đó.

Thành phẩm

Kem sau khi đông, dùng dụng cụ múc kem múc thành những viên tròn cho vào ly, cốc hay bát nhỏ, rưới chút siro hoa quả và trang trí bằng một ngọn bạc hà.

Trong những ngày nóng thì kem trở thành món khoái khẩu của rất nhiều người. Kem sầu riêng đậm chất Nam Bộ, có vị thơm, béo và ngậy rất đặc trưng, còn màu sắc thì vô cùng hấp dẫn. Với cách làm kem sầu riêng đơn giản này thì ngay cả nếu bạn không khéo thì thành phẩm cũng không khiến bạn thất vọng, giúp bạn có cơ hội trổ tài thực hiện với mọi người rồi. Hãy cùng thử bắt tay với cách làm kem sầu riêng này nhé!

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm một cách làm kem sầu riêng kiểu khác 

Cách làm kem sầu riêng 5

Cách làm kem sầu riêng 6

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm kem hoa quả ngon này nhé!

Hãy chia sẻ thắc mắc của bạn bằng cách bình luận bên dưới để Lamsao giải đáp nhé!