Cách làm kem chiên giòn mát lạnh cực dễ dàng cho bạn

4.0 5 35 Cách làm kem chiên giòn mát lạnh cực dễ dàng cho bạn

Cách làm kem chiên giòn không hề khó. Học cách làm kem chiên sandwich giòn ngon cùng Lamsao nhé. Vào bếp trổ tài với cách làm kem chiên giòn này ngay nào!

Advertisement
Nội dung chi tiết
Nguyên liệu

Với cách làm kem chiên sandwich giòn ngon này, bạn cần:

- Bánh mì gối đã cắt lát sẵn

- 1 hộp kem

- Một thìa bột mì và chút nước khuấy cho sánh

- Dầu ăn

 
 • 1

  Để thực hiện cách làm kem chiên giòn, đầu tiên với mỗi cặp lát bánh mì bạn sẽ dùng cho một chiếc bánh kem chiên. Cán mỏng các lát bánh mì. Múc 3 thìa kem vào giữa một lát bánh mì đặt phía dưới.

  Cách làm kem chiên giòn 1

 • 2

  Dùng thìa phết chút bộ mì sánh vào viền của lát bánh mì bên dưới, phủ một lát nữa lên trên kem, lấy bát nhỏ úp vào lát bánh mì trên sao cho phần kem nằm trọn trong khuôn bát.

  Ấn bát xuống để tạo dáng bánh tròn. Cắt bỏ phần bánh mì thừa bên ngoài bát.

  Nhấc bát ra là bạn đã có một chiếc bánh nhân kem. Làm tương tự để có nhiều bánh kem nữa và đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4h để kem đông và bánh ổn định dáng.

  Cách làm kem chiên giòn 2

 • 3

  Đổ nhiều dầu ăn vào chảo đun sôi, thả bánh kem vào chiên nhanh, bánh sẽ mau vàng rộm vỏ ngoài trong khi kem chưa kịp chảy nước. Nhấc bánh ra khay lót giấy thấm dầu.

  Cách làm kem chiên giòn 3

Thành phẩm

Bánh ăn nóng càng ngon vì vỏ ngoài ròn thơm và phần kem phía trong thì vẫn còn mát lạnh, ngọt ngào. Cảm giác ăn kem chiên rất thú vị, vừa vỏ ngoài thì nóng còn bên trong nhân lại lạnh. 

Nếu cắt sẵn bánh thành các lát tròn rồi gập đôi hai nửa tròn đó lại, đặt kem ở giữa, bạn sẽ có những bánh kem chiên hình bán nguyệt đẹp mắt. Nhớ dùng chút bột sánh để gắn chặt các mép bánh nhé!

Cách làm kem chiên giòn thật đơn giản và thú vị phải không nào? Còn chần chừ gì mà không trổ tài để mời cả nhà nhỉ? Mọi người sẽ vô cùng ấn tượng về món kem thơm ngon, lạ miệng này đó!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một cách làm kem chiên giòn khác tại đây nhé!

Cách làm kem chiên giòn 4

Cách làm kem chiên giòn 5

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm kem chiên sandwich này!

Hãy chia sẻ thắc mắc của bạn bằng cách bình luận bên dưới để Lamsao giải đáp nhé!

Advertisement
Advertisement