Cách làm chuông gió từ ống hút màu sắc cực dễ

4.0 5 35 Cách làm chuông gió từ ống hút màu sắc cực dễ

Chiếc chuông gió handmade được làm từ những chiếc ống hút sắc màu vừa giúp bạn tận dụng được những món đồ cũ, vừa là món đồ trang trí nhà cực cool.

Nội dung chi tiết
Nguyên liệu

Chuông gió vừa là món đồ trang trí nhà, vừa là món đồ chơi dành cho trẻ nhỏ. Thay vì mua những chiếc chuông gió bên ngoài shop, bạn hoàn toàn có thể tự làm chuông gió tại nhà, nhất là từ những chiếc ống hút màu mè sẵn có. Sau khi hoàn thiện món đồ handmade này bạn sẽ phải ngạc nhiên vì thành quả đẹp mắt này đó.

Để làm chuông gió từ ống hút, bạn cần chuẩn bị:

- Cốc nhựa giấy

- Ống hút nhiều màu (bạn có thể mua ở cửa hàng lưu niệm, quán cafe hoặc tận dụng ống hút cũ sau đó phun sơn, màu vẽ lên đó)

- Kéo cắt, dây dù

- Hạt nhựa nhiều màu

- Màu vẽ, kìm bấm lỗ


 
 • 1

  Để làm phần vòm của chuông gió bạn cắt đi phần vành của chiếc cốc nhựa. Sau đó dùng kìm bấm lỗ dập những lỗ nhỏ xung quanh miệng cốc để luồn dây chuông gió. Nếu không có kìm bấm lỗ, bạn dùng kéo cắt hoặc dùi để đục lỗ đều được.

  Muốn chiếc chuông gió handmade thêm bắt mắt, bạn dùng màu nước tô lên cho chiếc cốc giấy thêm sặc sỡ nhé, sau đó cắt dây dù thành những đoạn nhỏ để chuẩn bị làm dây chuông gió.

  Cách làm chuông gió từ ống hút màu sắc cực dễ - 1

 • 2

  Từ những chiếc ống hút màu sắc, bạn cắt thành những đoạn nhỏ dài khoảng 2-3cm, tùy. Xâu hạt cườm vào dây dù trước, chú ý để dây không bị tuột, bạn buộc thắt nút một đầu dây thật chặt. Sau khi thả hạt cườm vào, bạn xâu đoạn ống hút vừa cắt sao cho so le nhau, lưu ý mỗi lần xâu xong mình sẽ thắt nút ngay ở đó nhé để cố định nhé!

  Cách làm chuông gió từ ống hút màu sắc cực dễ - 2

 • 3

  Với đoạn dây cuối cùng, mình sẽ nối thêm một đoạn dây khác vào để làm móc treo. Xâu đoạn này qua lỗ ở đáy cốc đã, rồi mới tiếp tục xâu hạt và ống hút vào bên dưới.

  Cách làm chuông gió từ ống hút màu sắc cực dễ - 3

Thành phẩm

Cùng nhìn lại sản phẩm chúng ta vừa hoàn thiện xem nào. Nhìn chiếc chuông gió thật rực rỡ đúng không. Chiếc chuông gió đầy sắc màu này sẽ giúp căn phòng của bạn thêm nổi bật. Nếu muốn làm chuông gió to hơn để treo cửa sổ, bạn chỉ cần chọn cốc giấy có kích thước lớn là được, tô vẽ thành nhiều hình thù với màu sắc đa dạng để chiếc chuông gió thêm bắt mắt nhé! 

step image

Cach lam chuong gio handmade từ ống hút

Ngoài cách làm này ra, bạn có thể làm thêm nhiều chiếc chuông gió khác cũng đẹp mắt không kém. Nếu có những chiếc chậu đất cũ nhỏ, bạn có thể tự Làm chuông gió sáng tạo từ chậu hoa hay Làm chuông gió leng keng từ lọ ước đều rất đẹp mắt. Nguyên liệu để làm những món đồ handmade này khá dễ kiếm, nếu không tìm mua được, bạn hoàn toàn có thể tái chế từ những món đồ cũ sẵn có trong nhà đấy.

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm chuông gió handmade này nhé!

Lời khuyên & Cảnh báo

- Trong quá trình làm, chú ý thắt nút mỗi khi xỏ xong một chiếc ống hút hay hạt cườm nhá, như vậy dây chuông gió sẽ không bị xoắn hay rối đâu.

- Nếu muốn chuông gió kêu leng keng, bạn có thể gắn thêm những chiếc chuông nhỏ ở phần đuôi của chuông gió, ý tưởng khá hay ho đúng không! :)