Cách làm bánh khúc cây đón Noel

4.0 35

Bánh khúc cây là món ăn không thể thiếu trong bữa tiệc Noel, bạn hãy trổ tài khéo tay để làm một chiếc bánh thật ngon, thật đẹp cho mọi người chung vui và thưởng thức nhé.

Cách làm bánh khúc cây đón Noel
Nội dung chi tiết
Nguyên liệu

- Bánh cuộn (bạn có thể mua chúng dễ dàng ở các cửa hàng bánh ngọt)

- Mứt cam 

- 300ml kem tươi đánh bông cùng 1 thìa đường và 1 nhúm muối

 
 • 1

  Bánh cuộn đã cuộn 1 lần sau khi nướng, để nguội.  Giở bánh ra và phết 1 lớp mứt cam. Nếu bánh có vị trứng-vani thì thích hợp với mọi loại mứt (hoặc kem tươi), tuy nhiên, nếu là bánh vị chocolate hay cà phê thì nên dùng mứt dâu thì sẽ phù hợp hơn.

  Cách làm bánh khúc cây đón Noel - 1

  Lưu ý: Nếu muốn có một chiếc bánh khúc cây dài, chỉ cần mua thêm bánh cuộn và nối lại.  Thông thường một chiếc bánh cuộn với công thức 4trứng-100g đường-100g bột và 200ml kem tươi sẽ đủ cho 6-8 người dùng.  Vì vậy nếu trong buổi tiệc có nhiều người hơn thì nhân lên cho đủ.  Hình trên minh họa thân cây đã được nối thêm 1 đoạn cho dài hơn.  Để dành 1-2 đoạn cắt vát 1 đầu để làm cành.

  Cách làm bánh khúc cây đón Noel - 2

 • 2

  Phết kem lên thân cây, dùng kem nối cành. Phủ kem kín khắp khúc cây.

  Cách làm bánh khúc cây đón Noel - 3

 • 3

  Dùng nĩa hoặc tăm vẽ vỏ cây và vân gỗ ở hai đầu.

  Cách làm bánh khúc cây đón Noel - 4

Thành phẩm

Gắn nấm hoặc các đồ trang trí theo chủ đề Giáng sinhKhúc cây này không thể dùng để nhóm lửa vào đêm đông, nhưng có thể làm ấm lòng rất nhiều rất nhiều người thân xung quanh mình… khi  nó đến từ bếp nhà mình lên bàn tráng miệng sau một bữa cơm ấm cúng!

Cách làm bánh khúc cây đón Noel - 5

Chúc các bạn thực hiện thành công nha!