Cách giảm vòng 2 “tốc hành” cho dân văn phòng

4.0 5 35 Cách giảm vòng 2 “tốc hành” cho dân văn phòng

Không cần phải nhớ quá nhiều động tác cầu kỳ, dưới đây là vài cách giúp bạn giảm vòng 2 “tốc hành” nơi công sở:

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Uống nước vừa đủ: Nước không những giúp cơ thể bạn hoạt động trơn tru, giải độc mà còn bổ trợ cho vấn đề tiêu hóa. Mua sẵn bình nước để trên bàn làm việc và bạn thấy sẽ dễ dàng hoàn thành đủ chỉ tiêu là uống 8 ly nước mỗi ngày, không cần phải tốn thời gian đi đi lại lại rót nước. Các cuộc nghiên cứu cho thấy nước góp phần giúp giảm vòng 2 một cách hiệu quả nhất.
  Cách giảm vòng 2 “tốc hành” cho dân văn phòng - 1

 • 2

  Tìm cớ để đi lòng vòng công ty: Cứ tìm ra vài lý do để bạn nghỉ giải lao và đi lòng vòng nơi làm việc sau mỗi 40 phút. Cũng chẳng cần phải đi đâu xa, đơn giản là chỉ đứng dậy và đi vài vòng quanh phòng, hoặc đưa giấy tờ cho phòng khác, hoặc đi rót nước, hoặc đi tới đi lui cho đến khi nào xong cuộc nói chuyện qua điện thoại di động… Thay vì gửi tin nhắn qua điện thoại hoặc chat trên Yahoo! Messenger, Skype, bạn hãy đến thẳng bàn đồng nghiệp để trao đổi. Những lần di chuyển tưởng chừng đơn giản như thế cũng đốt được khá nhiều calorie, trong khi giúp bạn tập trung dễ dàng hơn khi trở lại làm việc và giảm mệt mỏi.

 • 3

  Tập thể dục đơn giản vào giờ trưa: Cố gắng tìm cách vận động trong lúc nghỉ giải lao để ăn trưa và ăn sau đó, hoặc chọn nơi ăn gần công ty và đi bộ đến chỗ ăn.

 • 4

  Leo cầu thang thay vì đi thang máy: Bất cứ khi nào có thể, hãy đi bộ và leo lên leo xuống cầu thang thay vì ấn nút thang máy.
   


  Cách giảm vòng 2 “tốc hành” cho dân văn phòng - 2  Bên cạnh đó, những động tác đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại bàn làm việc cũng giúp lấy lại vòng eo gọn gàng. Mỗi lần luyện tập trong 10 phút sẽ đốt cháy từ 50 đến 100 calorie. Tất cả thứ mà bạn cần là chiếc ghế cố định, không có bánh lăn:

 • 5

  Xoay cột sống với mục tiêu là vai, lưng và bụng: Ngồi trên ghế, chân để thẳng trên sàn nhà. Duỗi thẳng tay qua đầu với lòng bàn tay hướng vào nhau, vai thả xuôi. Hít vào và vặn thân trên qua bên phải; cùng lúc đó ép cánh tay ra hai bên ngang bằng vai. Hít vào. Trở lại điểm khởi đầu. Đổi bên và lặp lại. Thực hiện 20 lần.  Cách giảm vòng 2 “tốc hành” cho dân văn phòng - 3

 • 6

  Hít tường: Quay mặt vào tường, dang chân rộng bằng vai, cách tường vài tấc. Duỗi tay phải thẳng ra ngang bằng vai, đặt tay lên tường. Nâng chân trái ra đằng sau cách mặt đất khoảng 15cm, gập bàn chân lại. Giữ lưng thẳng, gập cùi chỏ tay phải khi bạn nghiêng người về phía tường. Ép lực lên lòng bàn tay để thân người về vị trí ban đầu. Đổi bên, mỗi bên thực hiện khoảng 1 phút.

 • 7

  Tập ngồi xổm: Đứng thẳng, lưng đối diện với ghế, chân dang rộng bằng eo, tay để xuôi 2 bên. Từ từ ngồi xuống, lưng giữ thẳng cho đến khi mông bạn cách ghế khoảng 2,5 cm. Dang 2 tay lên về phía trước và bắt chéo nhau, sao cho tạo nên một đường thẳng từ mông đến ngón tay. Giữ trong 20 giây. Trở về vị trí ban đầu. Làm 20 lần.

 • 8

  Gập người 90 độ: Không cần phải căng lưng khi gập người xuống 90 độ. Làm vài lần mỗi ngày và động tác này sẽ giúp hóa giải lượng mỡ ở bụng.

  Chỉ cần bỏ ra vài phút mỗi ngày thực hành các gợi ý trên thì “giấc mơ” khôi phục sự thon thả cho vòng 2 của bạn sẽ nhanh chóng trở thành sự thật.

   
Advertisement
Advertisement