Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt

4.0 5 35 Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt

Trước tiên bạn cần xác định kiểu gương mặt mình là gì để chọn được kiểu tóc cho phù hợp nhé!

Nội dung chi tiết
 • 1

  Mặt tròn cắt tóc kiểu gì?

  Tóc bất cân xứng

  Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt - 1

  "Mặt tròn rất thích hợp với kiểu tóc bất cân xứng, kết hợp nhiều tầng tóc với độ dài khác nhau" - chuyên gia tạo mẫu tóc Chris McMillan cho biết. "Tóc rẽ ngôi lệch, phần mái dài che một phần trán sẽ khiến gương mặt bạn thon gọn hơn".

  Tóc xõa dài

  Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt - 2

  Nếu bạn có gương mặt tròn, muốn rẽ ngôi và không để mái, cách tốt nhất dành cho bạn là để tóc dài quá vai rồi tỉa đuổi phần đuôi tóc. Những lọn tóc tỉa sẽ khiến gương mặt bạn có góc cạnh hơn, và phần tóc xõa hai bên sẽ giúp che bớt khuyết điểm của hai gò má tròn trịa.

  Tóc buộc đuôi ngựa

  Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt - 3

  Một cách dễ dàng để tạo góc cạnh cho gương mặt tròn là buộc đuôi ngựa thật chặt sao cho phần tóc trên đỉnh ép sát vào da đầu - lời khuyên của chuyên gia tạo mẫu tóc Ted Gibson. Kiểu tóc này sẽ đẹp nhất khi bạn để tóc hơi ... bết một chút.

  Đầu Bob

  Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt - 4

  Bạn vẫn nghĩ mặt tròn sẽ không hợp với tóc ngắn. Thực ra không hẳn vậy. Mẹo giúp gương mặt tròn vẫn có thể "cặp kê" với tóc ngắn là bạn cần thiết kế mái tóc sao cho có vẻ hơi lộn xộn. Một chút gợn sóng hay đánh rối nhẹ là những gợi ý phù hợp.

  Tóc ngắn kiểu tomboy

  Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt - 5

  Nếu bạn có gương mặt tròn, hãy thử kiểu tóc ngắn cá tính mà vẫn rất duyên dáng như Ginnifer Goodwin. "Kiểu tóc ngắn trên sẽ tạo điểm nhấn vào hai gò má, khiến chúng có góc cạnh hẳn lên" - Paul cho biết.

  Kiểu đầu Vic

  Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt - 6

  Kiểu đầu Vic với phần tóc ở gáy cao hơn tóc hai bên sẽ tạo ra góc cạnh, hình khối cho đầu và mặt. Phần tóc hai bên nên dài chấm vai và tránh quá ôm vào mặt nếu bạn không muốn gương mặt mình đã tròn trông lại tròn thêm.

 • 2

  Mặt trái xoan để tóc gì đẹp?

  Tóc mái bằng

  Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt - 7

  Nếu bạn có gương mặt trái xoan hay mặt hơi dài, cắt mái bằng dưới lông mày sẽ là cách tốt giúp gương mặt bạn tròn trịa hơn. Mái tóc cực kỳ trẻ trung và xinh xắn của Taylor Swift là một điển hình.

  Tóc rẽ ngôi giữa

  Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt - 8

  Mái tóc dài ngang lưng, rẽ ngôi giữa là lựa chọn không tồi cho những cô nàng có gương mặt trái xoan. Kiểu tóc này sẽ khiến bạn trông rất lãng mạn nếu kết hợp với uốn sóng lọn to.

  Tóc ngắn mái chéo

  Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt - 9

  Mái tóc dài quá vai một chút với phần mái chéo sang một bên giúp gương mặt trái xoan của bạn trông mềm mại  và rất nổi bật. Bạn có thể học tập kiểu tóc của Carrie Underwood với phần đuôi tóc uốn lọn sang trọng.

  Tóc ngắn cá tính góc cạnh

  Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt - 10

  Mái tóc ngắn cá tính với phần mái dài đỏ rực đã trở thành thương hiệu của cô ca sĩ da màu xinh đẹp Rihanna. Đây là kiểu tóc rất thích hợp với dáng mặt trái xoan. Nếu bạn muốn tạo cho mình hình ảnh thật phá cách nhưng vẫn cực kỳ gợi cảm nhờ việc khoe chiếc cổ cao kiêu sa, đừng chần chừ với mãu tóc trên.

 • 3

  Đầu Bob ôm sát mặt

  Đầu Bob ôm sát mặt

  Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt - 11

  Kiểu đầu bob ngắn ngang cằm ôm sát mặt sẽ che bớt phần mặt vuông và mang lại cho bạn nét đẹp vừa hiện đại vừa rất duyên dáng. Nếu bạn cảm thấy tóc thẳng quá nhàm chán, hãy thêm những gợn sóng ngọt ngào cho mái tóc như Keira Knightley.

  Tóc bù xù

  Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt - 12

  Mái tóc lộn xộn với nhiều tầng, lớp không rõ ràng như Rachel McAdams sẽ phân tán sự chú ý khỏi phần quai hàm vuông thiếu nữ tính của bạn

  Tóc dài uốn xoăn phần đuôi

  Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt - 13

  "Hãy thử kiểu tóc gợn sóng từ phần tai trở xuống giúp cho góc cạnh của gương mặt trở nên mềm mại hơn" - theo McMillan. Megan Fox là một hình ảnh tiêu biểu cho kiểu tóc này. Bạn có thể tự tạo mẫu tóc tương tự cho mình bằng cách chải mượt tóc, sau đó bôi gel mềm, cuộn tóc bằng tay và sấy nhẹ.

  Tóc dài thẳng

  Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt - 14

  Kiểu tóc đơn giản của Demi Moore, với tóc dài và thẳng xõa xuống hai bên thực sự có tác dụng trong việc che khuyết điểm cho phần quai hàm. Đường ngôi giữa khiến gương mặt mở rộng về phía trán và kéo sự chú ý ra khỏi vẻ góc cạnh nam tính của nửa mặt dưới.

 • 4

  Mặt hình trái tim (khuôn mặt góc cạnh)

  Tóc ngắn ngang vai

  Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt - 15

  Với gương mặt hình trái tim, mái tóc dài tới ngang vai sẽ giúp phần cằm nhọn trông đầy đặn hơn. Để hiệu ứng đạt được tốt nhất, bạn có thể thêm lọn xoăn bồng bềnh cho đuôi tóc khiến gương mặt cân đối, bớt cảm giác phần cằm bị lép.

  Tóc rẽ ngôi lệch

  Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt - 16

  Nếu bạn sở hữu mái tóc dài, hãy bắt đầu với việc rẽ ngôi lệch và để mái chéo. Ý tưởng của kiểu tóc này là tạo điểm nhấn cho đôi mắt và giảm sự chú ý vào phần cằm

  Tóc dài, xoăn tầng

  Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt - 17

  Để che đi dáng mặt trái tim, bạn cần một vài lọn tóc giúp che đi phần xương gò má hai bên, và một tầng tóc ở khoảng ngay dưới cằm giúp tạo cảm giác phần cằm đầy đặn. Nếu muốn uốn xoăn, bạn chỉ nên uốn phần tóc từ dưới tai trở xuống. Mái tóc như Jessica Biel là một điển hình.

  Tóc ngắn nữ tính, mái chéo

  Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt - 18

  Mái tóc ngắn với mái chéo mềm mại vắt ngang qua trán giúp bạn xóa đi mọi điểm nhấn khô cứng trên gương mặt. Để tóc trông óng ả mềm mại, hãy bôi kem chải tóc vào lược, chải mượt tóc, sau đó sấy nhẹ.