Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của bạn

4.0 5 35 Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của bạn

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt rất quan trọng, bởi mái tóc quyết định nhiều đến vẻ bề ngoài. Xem ngay cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nhé.

Advertisement
Nội dung chi tiết

Nhiều người cảm thấy để chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt rất khó, bởi họ không phân biệt được khuôn mặt của mình thuộc kiểu nào. Do đó mà, nhiều người chọn kiểu tóc một cách cảm tính, dẫn tới nhiều tình huống "dở khóc, dở cười" khi mà kiểu tóc chẳng hề phù hợp một chút nào với khuôn mặt. Thậm chí, không ít trường hợp đã trở thành "thảm họa" chỉ vì lỡ chọn một kiểu tóc giống như thần tượng mà không hề hợp với mình. Để tránh rơi vào những tình cảnh trớ trêu như vậy, bạn hãy học ngay cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nhé. 

cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt 1

Bạn cần biết cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nhé

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

 • 1

  Khuôn mặt trái xoan

  Người sở hữu khuôn mặt trái xoan thì chiều dài mặt lớn hơn chiều ngang khoảng 1,5 lần, xương quai hàm thon gọn, hơi tròn và phần trán rộng hơn hai bên má một chút.

  Nếu có khuôn mặt trái xoan thì bạn rất may mắn đấy nhé. Bởi gương mặt này phù hợp với mọi kiểu tóc, từ tóc ngắn đến tóc dài, từ kiểu tóc bob ôm mặt cá tính đến mái tóc xoăn dài gợi cảm… Vì thế mà bạn hãy tự tin thử nhiều kiểu tóc đẹp khác nhau để trông thật mới mẻ nhé. Bởi bạn hoàn toàn không cần tránh bất kỳ kiểu tóc nào cả.

  cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt 2

  Cách chọn kiểu tóc cho mặt trái xoan
 • 2

  Khuôn mặt tròn

  Một khuôn mặt được xác định là tròn nếu chiều dài và bề ngang của mặt tương đương với nhau, phần gò má bo tròn, xương quai hàm đầy đặn và hơi tròn.

  Khuôn mặt tròn thường mang đến vẻ dễ thương, đáng yêu cho người sở hữu. Nếu thuộc dáng mặt tròn bạn nên ưu tiên cho những kiểu tóc lob rẽ ngôi lệch, tóc xoăn nhẹ buộc lệch vai hay tóc dài cắt lớp cũng rất phù hợp. Những kiểu tóc này sẽ giúp khuôn mặt bạn trông thon gọn hơn rất nhiều đấy.

  Đồng thời bạn cũng cần tránh để những kiểu tóc như tóc bob mái bằng, tóc pixie ôm mặt hay tóc xoăn ngang vai nhé. Chúng sẽ khiến mặt bạn trông càng tròn và mập hơn đấy.

  cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt 3

  Cách chọn kiểu tóc cho mặt tròn
 • 3

  Khuôn mặt vuông

  Người có khuôn mặt vuông thì chiều dài và bề rộng của mặt ngang bằng với nhau, độ dài của trán gần như bằng với vùng xương quai hàm và cằm hơi vuông. Khuôn mặt vuông trông phúc hậu nhưng lại khá thô và cứng. Để khắc phục nhược điểm này và giúp khuôn mặt trông thanh thoát hơn, bạn nên ưu tiên lựa chọn các kiểu tóc dài cắt lớp với mái chéo, tóc dài xoăn nhẹ hoặc tóc bob ôm mặt với mái chéo.

  Ngoài ra, hãy tuyệt đối tránh kiểu tóc pixie mái bằng, tóc đuôi ngựa buộc cao hay tóc bob mái bằng nhé.

  cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt 4

  Cách chọn kiểu tóc cho mặt vuông
 • 4

  Khuôn mặt dài

  Với khuôn mặt dài thì bề ngang của mặt thường hẹp, trong khi chiều dài thì lớn và gần như gấp đôi bề ngang. Để khắc phục nhược điểm, bạn nên chọn kiểu tóc xoăn nhẹ với mái cầu vồng, tóc xoăn ngang vai với mái bằng hay tóc ngang vai cắt lớp nhé.

  Hãy nhớ tránh kiểu tóc thẳng mái chéo, tóc búi cao trên đỉnh đầu hay tóc buộc ngang nửa đầu nhé. Bởi chúng sẽ khiến khuôn mặt trông càng dài hơn đấy.

  cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt 5

  Cách chọn kiểu tóc cho mặt dài
 • 5

  Khuôn mặt trái tim

  Một số người có khuôn mặt giống hình trái tim với vùng trán rộng hơn so với má một chút, cằm nhọn và chiều dài của mặt thì lớn hơn bề ngang. Kiểu khuôn mặt này thường tạo cảm giác sắc sảo và hơi dữ dằn. Để khắc phục, bạn có thể chọn kiểu tóc xoăn ngôi lệch, tóc ngang vai cắt lớp hoặc tóc xoăn buộc lệch vai.

  Tốt nhất hãy tránh những kiểu tóc pixie đánh xù, tóc đuôi ngựa buộc thấp với mái bằng hay tóc bob phồng nhé.

  cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt 5

  Cách chọn kiểu tóc cho khuôn mặt trái tim
 • 6

  Khuôn mặt kim cương

  Nếu khuôn mặt bạn có đường chân tóc ở trán hẹp, gò má rộng, chiều dài mặt lớn hơn bề ngang và cằm hơi nhọn là kiểu khuôn mặt kim cương. Kiểu khuôn mặt này trông khá thô, nên bạn cần che giấu khuyết điểm bằng những kiểu tóc như tóc ngang vai cắt lớp, tóc pixie ôm mặt hoặc tóc bob cắt lớp.

  Bạn nhớ tránh những kiểu tóc pixie vuốt ngược, tóc vuốt ngược đánh phồng, tóc pixie mái bằng.

  cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt 6

  Cách chọn kiểu tóc cho khuôn mặt kim cương

  Trên đây Lamsao đã hướng dẫn bạn cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt. Nếu thấy bài viết của chúng tôi hữu ích, đừng ngại Like và Share cho mọi người cùng biết nhé.

Advertisement
Advertisement