Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

4.0 5 35 Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

Mùa đông lạnh rất có hại đối với sức khỏe và da của bé, nhất là trẻ sơ sinh. Bài viết sau mách các mẹ cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông đúng cách:

Advertisement
Nội dung chi tiết

Mùa đông lạnh có thể gây nên sự tổn thương lớn đến các em bé mới sinh. Trẻ sơ sinh cần được bảo vệ và chăm sóc trong mùa đông thật cẩn thận. Trong những ngày lạnh giá, hầu hết các em bé đều bị cảm lạnh, ho và sốt. Da của bé cũng bị k, rất cần được chăm sóc trong mùa đông. Chú ý quan tâm đến sức khỏe và da của trẻ sơ sinh, bạn có thể bảo vệ con mình tránh khỏi các mối nguy hiểm về sức khỏe.

Dưới đây là vài lời khuyên về cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông:

 • 1

  Giữ ấm cho trẻ

  Đây là một trong những lời khuyên chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông quan trọng nhất mà các bà mẹ trẻ nên ghi nhớ. Em bé cần được giữ ấm trong mùa đông. Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm vì vậy dễ bị cảm lạnh, ho và sốt. Vào mùa này, cần mặc nhiều áo để giữ ấm cho bé. Bé thường hay ngọ nguậy để cố gắng mở nút gài hay khóa áo. Do vậy bạn phải cài áo cho bé cẩn thận để áo không bị bung ra.
  cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông
  • 2

   Giữ da bé luôn khô thoáng

   Trong mùa đông, da của trẻ sơ sinh trở nên rất khô. Để làn da của bé mềm mại và không bị phát ban, phải giữ da bé luôn khô thoáng và sạch sẽ. Thay tã liên tục cho trẻ. Dùng phấn rôm trên bộ phận sinh dục lưng để ngăn ngừa phát ban. Ngoài ra, quần áo ướt có thể gia tăng nguy cơ cảm lạnh và sốt.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông - 1

 • 3

  Dưỡng ẩm

  Da của trẻ sơ sinh thay đổi trong mùa đông. Vì vậy, đừng quên chăm sóc da cho bé. Thoa kem dưỡng ẩm sau khi tắm cho bé. Đừng quên thoa dầu dưỡng trước khi tắm. Dầu sẽ làm mềm da, giữ bé được ấm áp.

  cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông
 • 4
  Cho bé ở trong nhà

  Trong mùa đông, quan trọng là để bé ở trong nhà. Mùa đông không tốt cho sức khỏe của cả bà mẹ mới sinh và em bé. Nếu mẹ uống đồ uống hoặc có cái gì đó lạnh, ngay cả em bé cũng sẽ bị ảnh hưởng (khi cho con bú). Vì vậy, để tránh những vấn đề sức khỏe và chăm sóc cho trẻ sơ sinh, nên ở trong nhà càng nhiều càng tốt trong mùa đông. Nếu muốn, bạn có thể ngồi dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp trong ngày để hấp thụ vitamin D và cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn trên da quần áo.
 • Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông - 2
   
 • 5
  Dưỡng môi cho bé

  Môi nứt nẻ khô không chỉ là vấn đề của người lớn. Ngay cả trẻ sơ sinh và các em bé nhỏ cũng bị triệu chứng này. Chăm sóc làn da của bé trong mùa đông bằng cách giữ ấm và dưỡng ẩm. Dùng son dưỡng hoặc dầu trẻ em thoa lên môi để môi bé được mềm.
 •  
  Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông - 3
   
 • Trên đây là cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông từ boldsky. Bạn đã thử áp dụng chưa?

Advertisement
Advertisement