Cách chăm sóc da trong mùa đông

4.0 5 35 Cách chăm sóc da trong mùa đông

Mùa đông là khoảng thời gian bạn cần phải chăm sóc nhiều hơn cho cơ thể của mình.

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Nên bắt đầu sử dụng kem rửa mặt. Loại kem này giúp bạn làm sạch những lớp trang điểm hàng ngày trên mặt.

  Cách chăm sóc da trong mùa đông - 1

 • 2

  Thoa kem dưỡng ẩm cả ngày. Nên sử dụng mặt lạ dưỡng ẩm. Cố gắng dùng mỹ phẩm lỏng cho cơ thể ngay trước khi bạn tắm cũng như ngay sau khi tắm bằng xà phòng hoặc sữa tắm. Thao tác này sẽ giúp giữ ẩm cho da.

 • 3

  Đương nhiên là tắm bằng nước nóng dưới vòi sen mang lại cảm giác thật tuyệt vời trong mùa đông nhưng nó lại làm da bạn bị khô. Vì vậy hãy tắm bằng nước âm ấm và sau đó thấm khô da nhẹ nhàng bằng khăn tắm.

 • 4

  Tránh dùng các sản phẩm dành cho da hay sản phẩm để tạo kiểu tóc có chứa nhiều cồn. Khi cồn bay hơi, bạn có cảm giác tươi mát nhưng nó cũng lấy đi độ ẩm của da. Vì thế nên sử dụng những sản phẩm không chứa cồn khi mà không khí ngoài trời vốn đã khô hanh.

 • 5

  Một trong những vấn đề lớn nhất trong mùa đông là môi bị nứt nẻ. Nên sử dụng son dưỡng môi chứa ít SPE 15 và dùng son có chứa các chất khử trùng nhằm giúp làm lành môi. Một số sản phẩm son dưỡng môi được làm từ tinh dầu cây chè có thể giúp làm lành các vết nứt nẻ.

 • 6

  Ngoài ra, trong mùa đông bạn cũng cần chăm sóc cho những vùng da ở bàn tay, chân, đầu gối, khuỷu tay. Nên sử dụng những sản phẩm có chứa bơ mỡ, mỡ bôi trơn, dầu khoáng, dầu cây chè hoặc glycerin.

Advertisement
Advertisement