Cách bó hoa hồng tròn cầm tay cô dâu đơn giản mà đẹp

4.0 35

Cách bó hoa hồng tròn thường được dùng cho các lễ cưới, là bó hoa cầm tay của các cô dâu xinh đẹp. Những bông hoa hồng chúm chím như tôn lên vẻ đẹp kiều diễm của những cô dâu trong ngày cưới.

www.lamsao.com
Nội dung chi tiết
Nguyên liệu

- Hoa hồng: 18 bông hoa hồng (khi chọn mua hoa hồng, bạn nên chọn những bông nở chúm chím, vừa phải, không có vêt rám và đốm hay giập cánh; nên chọn những bông có cành thẳng). Chú ý màu sắc của hoa sao cho hài hòa với tông màu của đám cưới. Hoa này cũng sẽ là hoa cài ngực của chú rể.

- Một chiếc kéo, một cuộn băng dính, một dải ruy băng dài màu trắng ánh kim và một lọ keo giữ tóc không màu

 

 
 • 1

  Hoa hồng sau khi mua về cắt bớt cành hoa khoảng 2 cm. Bỏ hết tất cả lá và gai ở phần dưới của cành hoa. Bạn nhớ dùng găng tay nhé, để khỏi bị gai đâm. Cắm hoa vào một lọ nước ấm, nếu có thêm thuốc giữ hoa tươi lâu thì sẽ càng tốt (loại thuốc này bạn có thể hỏi mua ở các quầy bán hoa tươi).

  Để như vậy khoảng 3 hoặc 4 tiếng cho hoa hút được thật nhiều nước.  Sau đó bỏ ra và tỉa hết phần lá còn lại (nếu không bạn có thể để lại vài lá ở sát phần đài hoa nhất)

 • 2

  Chọn một bông hoa làm trung tâm của bó và đặt ba bông hoa khác xung quanh bông trung tâm đó.

 • 3

  Dùng băng dính quấn quanh cuống hoa để cố định. Bạn chú ý khoảng cách giữa phần băng dính và đài hoa độ khoảng 8 -10 cm

 • 4

  Tiếp tục xếp 3 bông hoa nữa xung quanh, và lại dùng băng dính quấn chặt phần cuống hoa. Làm như vậy liên tục cho đến khi bó hết chỗ hoa, lưu ý chỉnh sao cho bó hoa tròn đều cân đối và nhớ dùng băng dính để cột chặt các bông hoa lại với nhau, giữ nguyên hình dáng bó hoa một cách chắc chắn.

 • 5

  Phần băng dính dàn đều trên cuống hoa và nằm gọn trong lòng bàn tay cầm là được. Bó hoa của chúng ta đã dần hình thành, ban đầu trông như thế này.

 • 6

  Tiếp đến bạn lấy sợi ruy băng màu ánh kim quấn quanh chỗ băng dính vừa nãy.

 • 7

  Quấn dần dần từ trên xuống dưới rồi lại từ dưới lên trên thật đều tay

 • 8

  Khi quấn lên trên rồi, bạn cắt phần đầu sợi ruy băng rồi dùng một chiếc đinh ghim có đầu tròn gắn chặt nó vào cuống hoa. Bạn cầm chiếc ghim chếch lên phía trên, mạnh dạn cắm chiếc ghim thật chắc để ruy băng không tuột ra.

   
 • 9

  Gắn thêm một đinh ghim nữa (cho yên tâm), đảm bảo sợi ruy băng quấn ngoài không bị tuột ra. Bó hoa hồng tròn giờ rất gọn tay và đẹp mắt, những chỗ băng dính đã được che đi hết, chỉ còn phần tay cầm màu trắng ánh bạc quyến rũ.

 • 10

  Bây giờ bạn dùng kéo khéo léo cắt ngắn cuống hoa, độ dài tùy ý. (2 -5 cm cách phần ruy băng là được).

 • 11

  Cuối cùng để hoa luôn tươi như mới, bạn xịt lên cánh hoa một chút keo giữ tóc không màu.

Thành phẩm

Và đây là bó hoa hồng tròn cầm tay cô dâu tuyệt vời do bạn tự tay làm, đẹp không thua kém gì bó hoa cầm tay cô dâu đặt ở các tiệm nổi tiếng. Có thể điểm thêm vài chiếc lá xanh mà bạn vừa tỉa khỏi cành hoặc uốn những lá cỏ dài và cột băng dính lần lượt cùng với hoa. 

Bạn cũng có thể chọn bó hoa hồng đẹp với màu lạ và bó cùng vài loại hoa khác cùng tông màu, khéo léo buộc thêm chiếc nơ ruy băng to bản là bạn có được một tác phẩm nghệ thuật rồi đấy. Bó hoa hồng đơn giản phải không?

Bó hoa nhỏ xinh rất đẹp

Cùng ngắm những mẫu bó hoa hỗng tròn cho cô dâu vô cùng đơn giản và dễ làm nhé!

Cach bo hoa hong tron cam tay co dau don gian ma dep

 Cach bo hoa hong tron cam tay co dau don gian ma dep

Cách bó hoa hồng kiểu này khá dễ đúng không nào, chỉ cần thay đổi màu sắc hoa, bạn đã có ngay bó hoa cưới đẹp mắt rồi đó

Hoa hồng tượng trưng cho một tình yêu bất diệt, giúp giữ gìn hạnh phúc cô dâu chú rể

Chúc bạn thực hiện thành công nhé!