Cách bó hoa hồng tròn cầm tay cô dâu đơn giản mà đẹp

4.0 5 35 Cách bó hoa hồng tròn cầm tay cô dâu đơn giản mà đẹp

Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, chẳng thế mà trong ngày trọng đại của mình, nhiều cô dâu đã chọn loại hoa này để sánh đôi với chú rể. Thay vì đặt sẵn, bạn có thể học cách bó hoa hồng tròn cho ngày vui thêm ý nghĩa.

Nội dung chi tiết
Nguyên liệu

Nói đến tình yêu là phải có hoa hồng và bỏ túi cho mình những cách cắm hoa hồng đơn giản mà đẹp không ngờ cũng là cách mà bạn gái có thể "hớp hồn" được các chàng trai. Trong ngày trọng đại, nhiều cô gái thường lựa chọn bó hoa hồng để cầm trên tay sánh đôi cùng chủ rể. Nhiều cô dâu còn cẩn thận hơn nữa khi không muốn đặt hoa sẵn mà đã tìm tòi và cố gắng học cách bó hoa hồng tròn để ngày vui của họ thêm ý nghĩa.

Nếu bạn cũng muốn có một bó hoa hồng handmade thì hãy xem gợi ý về cách bó hoa hồng tròn của chúng tôi dưới đây. Để thực hiện điều này, bạn cần chuẩn bị:

- Hoa hồng: 18 bông hoa hồng (khi chọn mua hoa hồng, bạn nên chọn những bông nở chúm chím, vừa phải, không có vêt rám và đốm hay giập cánh; nên chọn những bông có cành thẳng). Chú ý màu sắc của hoa sao cho hài hòa với tông màu của đám cưới. Hoa này cũng sẽ là hoa cài ngực của chú rể.

- Một chiếc kéo, một cuộn băng dính, một dải ruy băng dài màu trắng ánh kim và một lọ keo giữ tóc không màu

 
 • 1

  Đầu tiên là phần sơ chế: Hoa hồng sau khi mua về cắt bớt cành hoa khoảng 2 cm. Bỏ hết tất cả lá và gai ở phần dưới của cành hoa. Bạn nhớ dùng găng tay nhé, để khỏi bị gai đâm. Cắm hoa vào một lọ nước ấm, nếu có thêm thuốc giữ hoa tươi lâu thì sẽ càng tốt (loại thuốc này bạn có thể hỏi mua ở các quầy bán hoa tươi).

  cach_bo_hoa_hong_tron_cam_tay_co_dau

   cach_bo_hoa_hong_tron_cam_tay_co_dau1 

  Để như vậy khoảng 3 hoặc 4 tiếng cho hoa hút được thật nhiều nước.  Sau đó bỏ ra và tỉa hết phần lá còn lại (nếu không bạn có thể để lại vài lá ở sát phần đài hoa nhất)

 • 2

  Tiếp đến, bạn chọn một bông hoa làm trung tâm của bó và đặt ba bông hoa khác xung quanh bông trung tâm đó.

  cach_bo_hoa_hong_tron_cam_tay_co_dau2

 • 3

  Dùng băng dính quấn quanh cuống hoa để cố định. Bạn chú ý khoảng cách giữa phần băng dính và đài hoa độ khoảng 8 -10 cm

  cach_bo_hoa_hong_tron_cam_tay_co_dau3
 • 4

  Tiếp tục xếp 3 bông hoa nữa xung quanh, và lại dùng băng dính quấn chặt phần cuống hoa. Làm như vậy liên tục cho đến khi bó hết chỗ hoa, lưu ý chỉnh sao cho bó hoa tròn đều cân đối và nhớ dùng băng dính để cột chặt các bông hoa lại với nhau, giữ nguyên hình dáng bó hoa một cách chắc chắn.

  cach_bo_hoa_hong_tron_cam_tay_co_dau3
 • 5

  Phần băng dính dàn đều trên cuống hoa và nằm gọn trong lòng bàn tay cầm là được. Bó hoa của chúng ta đã dần hình thành, ban đầu trông như thế này.

  cach_bo_hoa_hong_tron_cam_tay_co_dau5
 • 6

  Tiếp đến bạn lấy sợi ruy băng màu ánh kim quấn quanh chỗ băng dính vừa nãy.

  cach_bo_hoa_hong_tron_cam_tay_co_dau6

 • 7

  Quấn dần dần từ trên xuống dưới rồi lại từ dưới lên trên thật đều tay

  cach_bo_hoa_hong_tron_cam_tay_co_dau7

 • 8

  Khi quấn lên trên rồi, bạn cắt phần đầu sợi ruy băng rồi dùng một chiếc đinh ghim có đầu tròn gắn chặt nó vào cuống hoa. Bạn cầm chiếc ghim chếch lên phía trên, mạnh dạn cắm chiếc ghim thật chắc để ruy băng không tuột ra.

  cach_bo_hoa_hong_tron_cam_tay_co_dau8

 • 9

  Gắn thêm một đinh ghim nữa (cho yên tâm), đảm bảo sợi ruy băng quấn ngoài không bị tuột ra. Bó hoa hồng tròn giờ rất gọn tay và đẹp mắt, những chỗ băng dính đã được che đi hết, chỉ còn phần tay cầm màu trắng ánh bạc quyến rũ.

  cach_bo_hoa_hong_tron_cam_tay_co_dau9
 • 10

  Bây giờ bạn dùng kéo khéo léo cắt ngắn cuống hoa, độ dài tùy ý. (2 -5 cm cách phần ruy băng là được).

  cach_bo_hoa_hong_tron_cam_tay_co_dau10
Thành phẩm

Và đây là bó hoa hồng handmade cầm tay cô dâu do chính tay bạn làm đấy. Trông nó chẳng khác gì bó hoa cầm tay cô dâu được đặt ở các tiệm nổi tiếng. Có thể điểm thêm vài chiếc lá xanh mà bạn vừa tỉa khỏi cành hoặc uốn những lá cỏ dài và cột băng dính lần lượt cùng với hoa là bạn có một bó hồng tròn tuyệt đẹp để sánh đôi cùng chú rể bước vào lễ đường.

Nếu muốn sở hữu một bó hoa hồng dáng tròn cho cô dâu bạn sẽ phải "móc hầu bao" chi trả cho các shop hoa chuyên dụng từ 300 - 500000 VNĐ, và có thể giá còn cao hơn nữa trong những ngày lễ, Tết. Nhưng với cách bó hoa hồng tròn này thì mọi chuyện đã khác, bạn sẽ chỉ phải trả 1/10 số tiền so với việc đặt hoa.

Nếu không, bạn cũng có thể chọn bó hoa hồng đẹp với màu lạ và bó cùng vài loại hoa khác cùng tông màu, khéo léo buộc thêm chiếc nơ ruy băng to bản là bạn có được một bó hoa mang đầy tính nghệ thuật handmade rồi đấy.

cach_bo_hoa_hong_tron_cam_tay_co_dau12

Bó hoa hồng tròn nhỏ xinh rất đẹp cho cô dâu ngày cưới

Cùng ngắm những mẫu bó hoa hỗng tròn cho cô dâu vô cùng đơn giản và dễ làm nhé!

cach_bo_hoa_hong_tron_cam_tay_co_dau13

cach_bo_hoa_hong_tron_cam_tay_co_dau14

Bạn có thể chỉ cần bó mỗi hoa hồng thôi cũng được, nếu không thì điểm thêm vài chiếc lá hay hoa nhỏ nữa vào nhé.

cach_bo_hoa_hong_tron_cam_tay_co_dau15

Cách bó hoa hồng kiểu này khá dễ đúng không nào, chỉ cần thay đổi màu sắc hoa, bạn đã có ngay bó hoa cưới đẹp mắt rồi đó

cach_bo_hoa_hong_tron_cam_tay_co_dau16

Hoa hồng tượng trưng cho một tình yêu bất diệt, giúp giữ gìn hạnh phúc cô dâu chú rể

cach_bo_hoa_hong_tron_cam_tay_co_dau17

Chúc bạn thực hiện thành công cách bó hoa hồng tròn này nha!