Cách bày mâm cỗ Trung thu đặc sắc cho các bé phá cỗ

4.0 5 35 Cách bày mâm cỗ Trung thu đặc sắc cho các bé phá cỗ

Tết trung thu là dịp các bé háo hức phá cỗ trông trăng, gia đình quây quần bên mâm cỗ trung thu trong tiếng trống múa lân vang rộn khắp phố. Vì thế vào ngày rằm, chuẩn bị một mâm cỗ trung thu truyền thống thật đẹp vô cùng quan trọng.

Advertisement
Nội dung chi tiết

Mâm cỗ Trung Thu có những gì?

Cũng như bao dịp tết cổ truyền, mâm cỗ trung thu không chỉ để cả nhà sum vầy thưởng thức dưới trăng mà còn để dâng lên bàn thờ tổ tiên sau một mùa thu hoạch. Vì vậy mâm cỗ trung thu truyền thống ít nhất phải có ngũ quả đậm sắc mùa thu, cùng các loại bánh trung thu truyền thống như bánh nướng, bánh dẻo.

 • 1

  Hoa quả trong mâm cỗ Trung thu

  Mỗi dịp Tết Trung Thu, chắc chắn không thể thiếu mâm ngũ quả để cúng trời đất và tạo nên sự sum vầy. Bạn nên chọn các loại trái cây khác nhau, càng nhiều màu sắc, càng phong phú càng tốt. Sau đó, bạn xếp chúng vào một cái rổ mây cho đẹp. Cũng cần thêm một ít bánh trung thu nữa. Nếu bạn đãi khách nhỏ, bạn nên đặt rổ trái cây này trên quầy hoặc ở bàn ăn dài. Chúng sẽ là điểm tâm của cả gia đình khi phá cỗ.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kê một chiếc bàn nhỏ bên góc nhà, phủ khăn và đặt rổ trái cây, bánh lên để tạo một góc riêng cho trẻ. Bạn chọn các loại trái cây khác nhau, càng nhiều màu sắc, càng phong phú càng tốt. Bánh nướng và trà xanh là cặp đôi không thể thiếu trong đêm Trung thu

   Bày mâm cỗ Trung Thu

 • 2

  Bánh trung thu

  Không khí trung thu bắt đầu từ những hàng bánh cổ truyền rực sắc đỏ tấp nập trên phố. Mâm cỗ trung thu không thể thiếu bánh vì đây là món quà mang ý nghĩa đoàn viên. Thiếu loại bánh cổ truyền ấy, mâm cỗ trung thu sẽ không còn trọn vẹn. Bên cạnh một cặp bánh nướng bánh dẻo bầy trong mâm cỗ trung thu gia đình mình, bạn cũng nên chuẩn bị một vài hộp bánh trung thu làm quà biếu ông bà cha mẹ.

  Bánh trung thu cổ truyền nhất định phải có trong mâm cỗ trung thu là bánh nướng và bánh dẻo. Để có một chiếc bánh trung thu đúng nghĩa cổ truyền, nhiều người lựa chọn tự tay làm bánh trung thu thay vì mua ở tiệm.

  Mâm cỗ trung thu bày bánh cổ truyền mộc mạc và giản dị nhưng đúng với nghĩa đoàn viên bởi chiếc bánh được làm bằng tay khéo léo. Mỗi chiếc bánh trung thu tự làm tuy mộc mạc nhưng chứa cả trái tim của bà của mẹ, những người tự tay làm bánh cho tổ ấm nhỏ của mình.

  Bánh trung thu cách điệu

  Trái với mâm cỗ trung thu truyền thống, lạ lẫm và hay ho là những gì nhiều người trẻ tìm kiếm trong dịp tết cổ truyền này. Chính vì thế nhiều cô gái đã lựa chọn tự tay làm bánh trung thu theo cách riêng của mình để đãi gia đình và bạn bè. Một buổi tại lớp học làm bánh trung thu là bạn đã có ngay thành quả mang về, đẹp và lạ không kém những chiếc bánh trong mâm cỗ trung thu truyền thống.

  Cách bày mâm cỗ Trung thu đặc sắc cho các bé phá cỗ - 1

   
 • 3

  Lồng đèn

  Trong ngày Tết Trung thu, bạn hãy chọn lồng đèn màu đỏ và sử dụng điện, vì như thế, bạn sẽ dễ treo ở các vị trí khác nhau trong nhà. Bạn nên treo một cái trước cổng hoặc cửa nhà. Nó sẽ tạo một đốm sáng nhỏ khiến căn nhà trong đêm trăng đẹp hơn.

  Nếu nhà bạn có vườn, bạn cũng có thể treo rải rác trong vườn các loại lồng đèn khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên chọn đèn có chất liệu nhựa để không bị ướt nếu trời mưa.

  Đồng thời, dọc cầu thang trong nhà cũng là vị trí cần treo một vài đèn lồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo bên ngoài cửa sổ bếp hay phòng ngủ. Cần chú ý khéo che các đường dây điện bắc đèn đi để nhìn không lộn xộn, rối mắt. Ngoài kiểu đèn treo, bạn có thể dùng đèn trung thu loại đứng để bày biện trên bàn phòng khách cho đẹp mắt.

  Cách bày mâm cỗ Trung thu đặc sắc cho các bé phá cỗ - 2

Mỗi dịp Tết Trung thu bạn cần có những gợi ý thú vị để mùa Trung thu thêm ý nghĩa. Xem ngay những gợi ý dưới đây nhé!

>>> 7 món đồ chơi truyền thống của Tết Trung thu

>>> Hướng dẫn địa điểm đi chơi Trung thu

>>> Tự làm đèn lòng Trung thu rực rỡ sắc màu

Advertisement
Advertisement