Các loại mặt nạ tốt cho da dầu trong mùa hè

4.0 5 35 Các loại mặt nạ tốt cho da dầu trong mùa hè

Bạn đang phải đối mặt với những khó khăn liên quan đến da dầu mà chủ yếu là mụn và các vết sẹo thâm. Bạn không thể thay đổi làn da dầu nhưng có nhiều giải pháp để làm giảm dầu và giúp da sáng đẹp nhưng không bóng nhờn

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Mặt nạ bằng bột bắp

  Trộn 2-3 muỗng canh bột bắp với vài giọt nước ấm. Thoa hỗn hợp này lên mặt, đợi khô và sau đó rửa sạch với nước ấm. Thực hiện 1 lần/ngày để có kết quả tốt nhất

   Các loại mặt nạ tốt cho da dầu trong mùa hè - 1

 • 2

  Mặt nạ hỗn hợp táo yến mạch và trứng

  Hòa ½ chén táo đã xay nhuyễn với ½ chén bột yến mạch nấu chín, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 lòng trắng trứng đã được đánh tan, thêm 1 muỗng sữa chua. Thoa hỗn hợp này lên da mặt trong 20 phút và sau đó rửa sạch với nước lạnh.

 • 3

  Mặt nạ trứng gà

  Đắp lòng trắng trứng lên da mặt, để khô. Sau đó, thoa thêm lòng đỏ trứng, đặc biệt là ở các vùng da có nhiều dầu như vùng chữ T, cằm. Để yên trong 25 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

   Các loại mặt nạ tốt cho da dầu trong mùa hè - 2

 • 4

  Mặt nạ nha đam

  Nha đam hấp thu dầu trên da rất tốt. Bạn có thể dùng 1 chiếc lá nha đam, cắt bỏ vỏ, rửa sạch và lấy phần thân trong thoa lên mặt 3-4 lần mỗi ngày. Mỗi lần thoa cần để khô và rửa sạch sau 15 phút.

 • 5

  Mặt nạ cà chua

  1 phần nước cốt chanh và 1 phần nước cà chua. Vỗ nhẹ hỗn hợp này lên mặt và để khô. Rửa lại với nước ấm và sau đó rửa với nước lạnh.

   Các loại mặt nạ tốt cho da dầu trong mùa hè - 3

 • 6

  Mặt nạ dưa leo

  Nước ép của các loại trái cây có múi và dưa leo không chỉ làm sáng da mà còn giúp giảm dầu. Hòa ½ muỗng cà phê nước cốt chanh và ½ muỗng nước dưa leo ép. Thoa lên da mặt 20 phút trước khi rửa sạch.

 • 7

  Mặt nạ hạnh nhân và mật ong

  hạnh nhân và mật ong có tác dụng rất tốt để loại bỏ dầu trên da và loại bỏ tế bào da chết. Trộn 1 muỗng canh hạnh nhân với mật ong tạo thành 1 hỗn hợp đặc. Massage nhẹ nhàng hỗn hợp này lên da và rửa sạch với nước lạnh sau 15 phút.

   Các loại mặt nạ tốt cho da dầu trong mùa hè - 4

Advertisement
Advertisement