Bí quyết giảm đau khi mọc răng khôn

4.0 5 35 Bí quyết giảm đau khi mọc răng khôn

Răng khôn (hay còn gọi là răng số tám) là răng mọc cuối cùng, thường trong khoảng thời gian từ 17-21 tuổi. Tuy nhiên, cũng có nhiều người mãi đến 25 tuổi mới mọc răng khôn. Để giảm nhẹ những triệu chứng khó chịu khi mọc răng, các bạn hãy tham khảo một vài bí quyết dưới đây nhé:

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Nếu cảm thấy bị đau dữ dội, đau liên tục kéo dài trong vài ngày, bạn nên đi gặp nha sĩ để kiểm tra đề phòng xảy ra những triệu chứng nghiêm trọng hơn.

 • 2

  Thử nhai kẹo cao su ở bên bạn đang bị đau bởi vì nhai kẹo cao su sẽ giúp bạn massage nhẹ nhàng chỗ sưng tấy, có thể giảm đau.

 • 3

  Dùng thuốc tê: Bạn chỉ cần sử dụng một liều lượng nhỏ và gây tê trong vòng 30 phút cho mỗi lần là đủ.

 • 4

  Vệ sinh răng miệng bằng nước muối ấm sẽ giúp bạn giảm đau mà lại không phải dùng thuốc. Bạn chỉ cần súc miệng nước muối trong khoảng thời gian 30 giây, nhưng tránh không uống dung dịch nước muối mỗi khi súc miệng.

 • 5

  Dùng thuốc giảm đau acetaminophen. Tuy nhiên, khi dùng thuốc này bạn nên chú ý liều lượng cũng như làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Lời khuyên & Cảnh báo

- Sau khi răng khôn mọc hết, bạn sẽ không còn cảm giác đau hay khó chịu. Nếu vẫn tiếp tục bị đau, bạn nên đi khám bác sĩ

- Một số người trước khi mọc răng khôn, hàm răng phát triển gần như đã đầy đủ và không còn chỗ cho răng khôn “chui vào”, dẫn đến tình trạng răng mọc trồi ra ngoài và bị vênh

- Gọi cho bác sĩ nha khoa trong trường hợp bạn gặp phải sự khó khăn khi mím miệng lại hoặc mỗi khi chạm vào vị trí mọc răng lại thấy đau dữ dội

Advertisement
Advertisement