Bí quyết cho mẹ khi nuôi dạy con gái

4.0 5 35 Bí quyết cho mẹ khi nuôi dạy con gái

Chiếc váy con bạn mặc, loại nhạc mà con bạn nghe, một vài người bạn khác giới của con và còn nhiều điều khác nữa khiến bạn phát hoảng khi con bước vào độ tuổi thiếu niên. Tất cả những điều này khiến bạn rơi vào cơn ác mộng và gặp khó khăn khi đối diện với con gái mình.

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Thông cảm với con

  Các mẹ hãy đặt mình vào vai trò là một cô bé trong độ tuổi dậy thì một lần nữa, lúc này, các mẹ sẽ thấy niềm ao ước của mình cũng giống hệt với con gái của mình bây giờ. Các mẹ đừng nghi ngờ hoặc vô cớ áp đặt suy nghĩ của mình vào suy nghĩ của con cái. Bởi vì khi các mẹ đã trưởng thành, các mẹ đã có những vấn đề riêng của mình, đừng so bì cuộc sống hiện tại của con với cuộc sống của các mẹ khoảng vài chục năm về trước – khi các mẹ cũng đang trong độ tuổi như con bây giờ. Khi mẹ dành cho con sự thông cảm thì mối quan hệ giữa mẹ và con gái sẽ ngày càng tốt hơn.

 • 2

  Hãy cho con “mượn” một bên tai của bạn

  Hãy lắng nghe những gì con gái của bạn nói với sự quan tâm đầy đủ nhất và dĩ nhiên không phản ứng gay gắt, thể hiện mình là người giữ đúng lời hứa. Lúc này bạn sẽ tức khắc giải đáp được mọi thắc mắc về con gái của bạn. Giao tiếp với con gái trong giai đoạn này là rất quan trọng. Do đó trong cuộc trò chuyện với con cái, các mẹ hãy dẫn chứng cho con thấy những ví dụ thực tế sinh động và gần gũi nhất để con học hỏi và làm theo. Quan sát và tìm hiểu phong cách giao tiếp của con thật tỉ mỉ vì điều này sẽ giúp các mẹ kết nối với con, liên kết các sự kiện dễ dàng hơn.

 • 3

  Hãy cho con món quà tự do và không gian riêng

  Khi con gái bắt đầu lớn hơn, các mẹ hãy cho con gái của mình tự do và không gian để trải nghiệm. Đừng biến con gái mình thành một con búp bê được cất giấu cẩn thận trong tủ kính. Con gái bạn cần giao tiếp với thế giới bên ngoài và quan trọng nhất là bạn bè của chúng. Các mẹ hãy cho con gái biết rằng mình tôn trọng con và bạn bè của con. Hãy đối xử với bạn bè của con gái mình bằng sự tôn trọng và cách tiếp cận thân thiện nhất.

 • 4

  Hãy để con chia sẻ mọi điều một cách tự nhiên

  Là một người phụ nữ, các mẹ có thể dễ dàng liên kết và gắn bó với con mình hơn. Có một điều chắc chắn tốt nhất là các mẹ hãy để cho con gái chia sẻ với mình như một người bạn thực sự. Khi các mẹ thực hiện tốt được điều này, sẽ đảm bảo rằng con gái mình sẽ luôn luôn tìm đến mẹ khi con cần giúp đỡ.

  Khi các con bước vào độ tuổi dậy thì (thanh thiếu niên) thì chúng thường xem mình đã là một người lớn. Vì vậy, các mẹ nên tôn trọng những ý tưởng và lợi ích riêng của con. Một cô con gái tuổi teen có rất nhiều câu hỏi và nhu cầu nhận được sự giải đáp của mẹ lúc này nhiều hơn bao giờ hết. Vì vậy, các mẹ hãy chắc chắn rằng luôn có mặt ở bên con.

Advertisement
Advertisement