Bí quyết chăm sóc da và tóc khi mang thai

4.0 5 35 Bí quyết chăm sóc da và tóc khi mang thai

Phụ nữ khi mang thai thường có 1 vẻ đẹp riêng biệt, nhưng mang thai cũng có thể ảnh hưởng xấu tới da và tóc của các bà bầu.

Advertisement
Nội dung chi tiết

 • 1

  Thay đổi sắc tố

  Da có thể có biểu hiện thay đổi rõ ràng kể từ tuần thứ 20. Da càng tối màu, bạn càng dễ nhận ra sự thay đổi. Những thay đổi về sắc tố có thể thấy qua những dấu hiệu sau:

  ·    Vú đậm màu hơn, có thể trở nên lớn và dễ chú ý hơn. Vùng màu nâu quanh vú có thể rộng hơn.

  ·    1 đường màu xám xuất hiện giữa ngực và bụng.

  ·   1 vài phụ nữ khi mang thai có thể xuất hiện những nốt đen nhỏ trên mặt và da mặt hơi đổi màu.

  ·    Da chuyển màu không đều khi ra nắng hoặc tắm nắng. Dù chưa có bằng chứng nào khẳng định tắm nắng tự nhiên hay nhân tạo có hại cho em bé nhưng nhiều trung tâm khuyến cáo không nên tắm nắng nhân tạo vì tác động của giường tắm nắng là chưa thể dự đoán.

 • 2

  Da khô

  Tắm bằng hơi ẩm hoặc các sản phẩm hỗ trợ tắm rửa có thể cải thiện làn da khô và ngứa.

  Trong 1 vài trường hợp nếu da của bạn có hiện tượng ngứa nhiều, chủ yếu trên thân người, đó có thể là biểu hiện của bệnh ứ mật có ảnh hưởng tới gan và thận của bạn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới em bé vì vậy bạn nên tới gặp bác sĩ để xin lời khuyên.

 • 3

  Rạn da

  Rạn da thường xuất hiện trên vùng bụng, ngực và đùi kể từ tháng thứ 6 mang thai. Đó là khi những sợi đàn hồi trên da đầu tiên chuyển sang màu đỏ rồi mờ dần thành màu xám bạc sau vài tháng.

  Có nhiều loại kem và gel giúp cải thiện tình hình nhưng hiệu quả không cao vì các sợi đàn hồi bị vỡ nằm sâu dưới bề mặt da. Rạn ra thường di truyền trong gia đình, vì vậy nếu mẹ của bạn từng gặp hiện tượng này, bạn cũng có nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với nó.

 • 4

  Chăm sóc tóc khi mang thai

  Khi mang thai, tóc thường dày và bóng hơn vì sự rụng tóc hàng ngày giảm xuống. Sau khi sinh, bạn có thể cảm thấy tóc rụng nhanh hơn rất nhiều. Đó chỉ là vì sự tương phản giữa 2 giai đoạn, không phải chuyện gì nghiêm trọng, nhưng nếu bạn thấy lo lắng, hãy đi gặp bác sĩ để xin lời khuyên.

  Bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm và gel giữ dáng tóc, nhưng kết quả có thế sẽ không được như trước. Đó là vì khi mang thai tóc bạn thường xốp hơn và phản ứng với các sản phẩm hóa chất khác so với trước khi mang thai. 

Advertisement
Advertisement

Chủ đề nổi bật