Bí kíp 'tiêu nhanh diệt gọn' chứng đau rát cổ họng

4.0 5 35 Bí kíp 'tiêu nhanh diệt gọn' chứng đau rát cổ họng

Tiết trời giá lạnh của mùa đông đang tràn ngập phố phường, đây cũng chính là cơ hội cho "gã" đau rát cổ họng hoành hành khắp nơi.

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Ngậm kẹo thuốc

  Kẹo thuốc đôi khi có công dụng hay hơn thuốc kháng sinh trong việc điều trị chứng đau cổ họng. Thông thường thuốc kháng sinh chỉ tiêu diệt vi khuẩn đã xâm nhập sâu vào cơ thể chúng ta. Phần lớn chúng "đóng quân" ở thành cổ họng. Lúc này, một viên kẹo thuốc có chứa phenol sẽ rất công hiệu vì chất này có khả năng giết được những vi khuẩn bám bên ngoài.

 • 2

  Súc miệng nước muối

  Pha một muỗng cà phê muối ăn với nửa lít nước ấm. Ngậm một ngụm vào miệng, rồi ngửa cổ lên cho nước muối chảy vào cổ họng. Đừng nuốt, hãy đẩy hơi lên cho nước muối bị đẩy ngược trở lại tạo tiếng động trong cổ họng.

  Việc súc miệng bằng nước muối sẽ giết được vi trùng đóng trên thành cổ họng và thường sẽ làm cổ họng bớt đau sau vài lần súc miệng.

 • 3

  Hít hơi nước nóng

  Chứng đau họng cũng có thể bắt nguồn từ một đêm ngủ miệng bị há ra khiến không khí ra vào nhiều. Nếu không khí này khô, sáng đó bạn sẽ bị đau họng. Ta có thể xoa dịu chứng đau này bằng cách hít nhiều hơi nước trong lúc tắm nước nóng, hoặc nghiêng đầu trên một thau nước bốc hơi và há miệng ra hít hơi ẩm bay lên.

 • 4

  Kết thân với tỏi

  Tỏi hoạt động như một chất khử trùng và giúp điều trị các vi khuẩn. Chúng tuy có mùi khó chịu nhưng lại có thể đánh bay chứng đau họng nhanh chóng.

 • 5

  Uống thuốc

  Các loại thuốc cảm thông thường như Aspirin, Advil (Ibuprofen), hoặc Tylenol (Acetaminophen) đều có thể làm dịu chứng đau cổ họng.

  Nếu như các ấy bị đau họng thường xuyên hoặc đau họng luôn tái phát thành viêm họng thì đó là một dấu hiệu của sự mất cân bằng trong cơ thể. Bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa thăm khám để được tư vấn và điều trị nhé.

  Bí kíp 'tiêu nhanh diệt gọn' chứng đau rát cổ họng - 1

  Thực phẩm không nên ăn khi bị đau họng

 • 6

  Sô cô la, nho khô, đậu phộng

  Thành phần arginin trong các thực phẩm này có tác dụng "hỗ trợ" cho lũ siêu vi đấy phát triển với tốc độ chóng mặt.

 • 7

  Đồ ăn mặn

  Nó sẽ làm giảm bớt sự bài tiết nước bọt, tạo môi trường cho các loại vi trùng sinh sôi nảy nở trong đường hô hấp.

 • 8

  Thức uống có tính axit

  Như nước ép cà chua, bưởi, chanh, cam vì nó sẽ gây rát cổ.

 • 9

  Sữa

  Bị đau cổ họng mà uống sữa sẽ vô tình làm gia tăng vi khuẩn trong vòm họng.

Advertisement
Advertisement