5 xu hướng nghề nghiệp năm 2014

4.0 5 35 5 xu hướng nghề nghiệp năm 2014

Dưới đây là 5 xu hướng nghề sẽ có sự phát triển trong năm 2014 này trên thị trường việc làm:

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Blogger

  Bạn nghĩ làm một blog chỉ tốt khi là một sở thích? Bạn đã lầm. Blogging đang là xu hướng lựa chọn nghề nghiệp mới. Trong vài năm tới, xu hướng này sẽ bùng nổ. Blogging không chỉ giới hạn trong thời trang và thực phẩm là còn trong du lịch, công nghệ, trang trí nhà và bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng. Mấu chốt là phải nguyên gốc và sáng tạo. Quan trọng hơn, nếu bạn thực sự muốn kiếm tiền từ nghề này, hãy làm như một việc kinh doanh chứ không phải một sở thích.

  Blogging

 • 2

  Nghề huấn luyện cuộc sống

  Nghề huấn luyện cuộc sống sẽ trở thành một trong những lựa chọn nghề phổ biến nhất trong vòng 5 năm tới. Người huấn luyện cuộc sống làm việc gì? Họ dành thời gian lắng nghe kiên nhẫn và đưa ra những lời khuyên thực tế với những người cần đưa ra các quyết định trong cuộc đời nhu công việc, tình yêu, bệnh tật… Hiện chưa có ngành đạo tạo chính thức nào để trở thành một người huấn luyện cuộc sống, nhưng bằng cấp trong ngành tâm lý, luật có thể giúp bạn.

 • 3

  Nghề tư vấn hình ảnh

  Phải thừa nhận rằng mọi người đánh giá bạn trong vài phút gặp gỡ bằng ấn tượng đầu tiên của họ về bạn. Dù bạn muốn gây ấn tượng với cả tập thể hay cá nhân, điều quan trọng là bạn phải xuất hiện thật rạng rỡ và tự tin. Không phải tất cả mọi người sinh ra đều có những phẩm chất topts và người tư vấn hình ảnh sẽ giúp bạn. Họ sẽ giúp bạn đạt được hình ảnh như mong muốn bằng cách giúp bạn chọn quần áp hợp với dáng người và cũng giúp bạn cải thiện cử chỉ thân thế và kỹ năng giao tiếp.

 • 4

  Thiết kế web

  Mọi thứ ngày nay đang được điện tử hóa, từ shopping đến giáo dục. Vì vây rõ ràng nhu cầu thiết kế web ngày càng tăng. Công việc thiết kế web là một lựa chọn nghề đang bùng nổ và ngày càng lớn hơn.

  5 xu hướng nghề nghiệp năm 2014 - 1

 • 5

  Tư vấn tài chính

  Tư vấn tài chính đang có nhu cầu nao. Họ giúp mọi người tiết kiệm và sử dụng thứ quan trọng nhất - tiền bạc. Người tư vấn tài chính giúp khách hàng của họ trong việc giải quyết những vấn đề tài chính đúng cách. Nghề này yêu cầu họ quản lý tiền của khách hàng bằng cách đưa ra những lời khuyên đúng đắn trong đầu tư, chứng khoán và chi tiêu.

Advertisement
Advertisement