5 tác dụng của đi bộ tới sức khỏe

4.0 5 35 5 tác dụng của đi bộ tới sức khỏe

Đi bộ là cách rèn luyện sức khỏe dễ thực hiện nhất cho dù bạn bao nhiêu tuổi. Nhưng tác dụng cải thiện sức khỏe của đi bộ thì không phải ai cũng rõ.

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Đi bộ có tác dụng làm tăng độ dẻo dai của các cơ bắp

  tac-dung-cua-di-bo

  Đi bộ với những sải bước dài, bước chân dứt khoát, nhanh và mạnh sẽ giúp các cơ bắp của bạn thêm dẻo dai. Chính những động tác nhanh, mạnh và dứt khoát này có tác dụng làm săn bắp thịt và các cơ. Theo các nhà nghiên cứu, chỉ sau khoảng vài tuần đi bộ, bạn sẽ có thể diện "soóc" ra đường.

 • 2

  Đi bộ tốt cho hệ tuần hoàn

  Một ngày làm việc căng thẳng với những công việc đơn điệu chỉ ngồi và đứng sẽ không có lợi cho hệ tuần hoàn. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng khoảng thời gian rỗi để đi bộ. Ngoài việc dành đi bộ buổi tối, ở công sở, bạn cũng nên đi bộ bằng cầu thang bộ, thay vì đi thang máy. Tác dụng của đi bộ với hệ tuần hoàn được thể hiện ở chỗ nó sẽ kích thích máu lưu thông tốt hơn vì toàn bộ các cơ bắp đều phải hoạt động. Điều này rất có lợi cho sức khoẻ.

 • 3

  Tác dụng của đi bộ tới làn da

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đi bộ sẽ giúp cho da thải bớt mồ hôi, các chất bã qua mồ hôi, đồng thời kích thích quá trình trao đổi o-xy. Vì vậy, da của bạn sẽ trở nên đẹp hơn.

 • 4

  Đi bộ sẽ làm dáng bạn đẹp hơn

  Điều này hầu như bạn gái nào cũng biết. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian và tính kiên trì tập luyện. Đi bộ sẽ đốt cháy lượng một calorie nhất  định (300kcal/h nếu bạn đi nhanh). Các chất béo dư thừa trong cơ thể nhờ đó sẽ tiêu bớt đi, các cơ bắp sẽ thanh mảnh hơn và dáng vóc bạn cũng sẽ trở nên mảnh mai hơn.

 • 5

  Tác dụng của đi bộ tới sức khỏe tinh thần

  Đi bộ sẽ giúp não sản sinh thường xuyên một lượng hoóc-môn cần thiết, chất beta-endorphine (một loại chất kích tích phát triển sự hài hước, cho phép bạn giữ được sự bình tĩnh và cân bằng). Và bạn sẽ giữ cho mình sự minh mẫn nếu đi bộ một cách thường xuyên.

Advertisement
Advertisement