5 lý do quan trọng để làm việc trong nghành Y tế

4.0 5 35 5 lý do quan trọng để làm việc trong nghành Y tế

Đây là nghành đem lại nguồn thu nhập khá cao cùng nhiều lợi ích khác, vì vậy nếu bạn muốn có một sự nghiệp phát triển và ổn định, hãy tìm cơ hội trong lĩnh vực Y tế ngay từ bây giờ.

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Công việc ổn định.

  Theo thông kê của Bộ Lao động Mỹ, trong số 20 nghành có tốc độ phát triển nhanh nhất thì Y tế đứng thứ 8! Đây là một trong những nghành cần nhiều lao động nhất ở Mỹ: 13 triệu việc làm cho các lĩnh vực khác nhau trong toàn bộ nghành Y tế. Điều này có nghĩa là gì? Bạn sẽ không sợ mình không có cơ hội để phát triển sự nghiệp, trong nghành Y tế chỉ cần có năng lực, bạn có thể đưa sự nghiệp của mình lên cao đến bất cứ đâu nếu muốn. Nhờ sự lớn mạnh nhanh chóng của công nghệ sản xuất thuốc lá, sự lão hóa của dân số, các loại bệnh tật ngày nhiều… đòi hỏi nghành y tế cần phải liên tục phát triển, chuyên nghiệp hơn để đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

 • 2

  Góp phần thay đổi thế giới

  Lĩnh vực nào có liên quan mật thiết đến cuộc sống của bạn nhiều như nghành Y tế? Đây là nghành liên quan trực tiếp đến cuộc sống và cái chết của tất cả mọi người, chỉ có nghành Y tế mới có khả năng tác động đến cuộc sống của một cá nhân, thậm chí là cả một thế hệ của thế giới. Có thể nói nghành Y tế mang lại nụ cười cho bệnh nhân, góp phần làm cho thế giới ngày càng đẹp hơn.

  5 lý do quan trọng để làm việc trong nghành Y tế - 1

 • 3

  Một công việc cần nhiều trình độ và kinh nghiệm khác nhau

  Cho dù bạn có bằng Trung cấp, Cử nhân hay thậm chí là Tiến sĩ thì nghành y tế luôn có chổ dành bạn. Tất nhiên bạn sẽ mất nhiều năm học hành cật lực ở các trường Y, Dược thì mới mong trở thành Y sỹ, Bác sỹ hay các Hộ lý nhưng ngoài ra nghành Y tế cũng có hàng trăm công việc khác nhau dành cho mọi trình độ và kinh nghiệm của người lao động.

 • 4

  Mức lương cạnh tranh.

  Do yêu cầu khá gắt gao về nguồn nhân lực nên nghành này cũng mạng lại nhiều phúc lợi và một chế độ lương bổng hậu hĩnh cho nhân viên của họ. Một nhân viên y tế lành nghề thì lương sẽ cao hơn rất nhiều so với các nghành khác. Vì vậy, bạn hãy yên tâm rằng mình sẽ không bị thiệt thòi khi làm việc trong lĩnh vực này – ít nhất là về vấn đề lương bổng

 • 5

  Không có thời gian để chán nản.

  Bạn có bao giờ nghĩ rằng tại sao lại có nhiều chương trình trên tivi nói về bệnh viện cũng như các khía cạnh khác nhau trong lĩnh vực y tế như thế. Hàng loạt các chương trình như Giải phẫu học, Thủ thuật y học, Sức khỏe và đời sống, …và chúng rất thành công. Bởi vì y khoa là một lĩnh vực lý thú, bổ trợ nhiều cho cuộc sống con người và tác động trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Mỗi ngày bạn sẽ đối diện với nhiều khoảnh khắc mong manh giữa sự sống và cái chết của bệnh nhân, vì thế làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ có thời gian để mà chán nản hay muộn phiền.

Advertisement
Advertisement