10 hành động 'chọc tức' vợ của các ông chồng

4.0 5 35 10 hành động 'chọc tức' vợ của các ông chồng

Kể công khi làm chút việc nhà, bĩu môi khi vợ kỳ công nấu nướng... là những hành động của các ông chồng khiến các bà vợ muốn nổi điên.

Advertisement
Nội dung chi tiết

Bạn thử kiểm tra xem mình có hay làm điều gì trong danh sách những điều không nên làm với vợ dưới đây của WomansDay không nhé:

 • 1

  Ngụ ý việc cơ quan của mình vất vả hơn việc nhà

  Sau một ngày làm việc, có thể các anh thật sự thấy mệt và muốn được nghỉ ngơi. Nhưng những việc gia đình như đi chợ, lau nhà, nấu ăn, tắm táp cho con cái... cũng vất vả không kém và khiến người làm kiệt sức. Vì thế, đừng so bì và cho phép mình có quyền được rung đùi, mặc kệ vợ làm "việc vặt".
   chong-jpg-1356323339-1356323368_500x0.jp

 • 2

  Mua vật dụng gia đình làm quà cho vợ

  Một chiếc máy giặt mới, bộ nồi, bếp ga... không phải là quà tặng cho vợ. Mua sắm các đồ gia dụng là trách nhiệm, để cả nhà dùng và đừng nên coi là món quà cho riêng bạn đời.

 • 3

  Mua nước hoa rẻ tiền cho vợ

  Nếu tài chính eo hẹp, chỉ cần một lời dịu dàng, một cái nắm tay, một cử chỉ giúp đỡ thiện chí... là đủ. Đừng mua cho người đầu ấp tay gối một lọ nước hoa chỉ để cho có.

 • 4

  Khoe khoang về tài lái xe của mình

  Điều này cũng ám chỉ khả năng này của vợ quá kém cỏi. Rõ ràng, khả năng điều khiển phương tiện giao thông của nhiều phụ nữ không tốt bằng nam giới, nhưng cũng đừng mang đề tài này ra chế giễu bạn đời.

 • 5

  Bĩu môi khi vợ cố công nấu một bữa ăn nhiều món cầu kỳ

  Không cần biết món đó có ngon hay không hoặc có lỗi gì, vợ bạn đã gửi gắm bao điều tốt đẹp và mong muốn mang đến cho gia đình những phút vui vẻ, hạnh phúc. Nếu kết quả không được như ý, hãy nói điều gì đó dễ nghe, hơn là bĩu môi chê bai.

 • 6

  Mua đồ cho mình mà không thử

  Dù biết với nam giới, việc vào các phòng thử đồ - nhất là thử lại nhiều lần, chẳng mấy dễ chịu nhưng nên cố gắng dành 5 phút mặc đồ định mua hơn là sắm về và chẳng bao giờ đụng tới.

  10 hành động 'chọc tức' vợ của các ông chồng - 1

 • 7

  Tỏ ra ta là người biết tuốt, đặc biệt là ở nơi công cộng

  Những lúc ấy, các bà xã sẽ toát mồ hôi hột vì biết mọi người xung quanh đang cố giấu nụ cười ruồi.

 • 8

  Chỉ trích kiểu tóc mới của vợ

  Kiểu tóc mới không phải lúc nào cũng đẹp. Nhiều khi chị em cắt tóc chỉ vì muốn làm mới mình đôi chút. Vì thế, đừng chê bai hay chỉ trích quá nhiều.

 • 9

  Mong đợi được thưởng "huy chương" vì làm chút xíu việc nhà

  Đây là nhà của cả chồng và vợ, đúng không? Vậy thì chẳng có lý do gì bạn lại đòi hỏi được ghi công khi lau nhà hay rửa bát và coi những việc "không tên" là của bà xã.

Advertisement
Advertisement